Hội nghị Huyện ủy Hải Lăng lần thứ 13.

Thứ ba - 24/07/2018 02:21 33 0
Huyện ủy Hải Lăng vừa tổ chức hội nghị lần thứ 13 để thông qua một số Kế hoạch thực hiện các chương trình hành động của Tỉnh ủy và Đề án về sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan Đảng, Mặt trận, cơ quan chuyên môn thuộc huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Kế hoạch thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy về công tác dân số trong tình hình mới; về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; kế hoạch sắp xếp lại ác đơn vị sự nghiệp công lập và kế hoạch sáp nhập các thôn, xóm.Đặc biệt, hội nghị đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan Đảng, Mặt trận và các đoàn thể, cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện thực hiện Nghị quyết số 18 của Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XII. Theo đó, trong năm 2018 Huyện ủy Hải Lăng sẽ tiến hành nhất thể hóa các chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo với Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, chức danh Trưởng ban Tổ chức với Trưởng phòng Nội vụ, chức danh Chủ nhiệm UBKT với chức danh Chánh Thanh tra huyện. Từ năm 2019 đến năm 2021 sẽ tiếp tục sáp nhập các cơ quan Đảng và chính quyền và nhất thể hóa chức danh Trưởng ban Dân vân với Chủ tịch Mặt trận. Theo đó, sau khi sáp nhập huyện Hải Lăng có nhiều nhất 22 cơ quan gồm11 cơ quan Đảng, Mặt trận, đoàn thể, 11 cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, giảm 10% biên chế.