Hội nghị: Hiệp đồng, phối hợp xử lý các tình huống về ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện Hải Lăng

Thứ tư - 29/08/2018 03:14 37 0
Ngày 29/8/2018, UBND huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hiệp đồng, phối hợp xử lý các tình huống về ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện. Đồng chí Đại tá Hoàng Văn Sánh - PTMT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Vinh- PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, tập thể Lãnh đạo Ban CHQS, Công an, Đồn Biên phòng Mỹ Thủy, đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cấp huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã đến dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Trên địa bàn huyện, tình hình ANCT-TTATXH cơ bản ổn định, QP,AN luôn được cũng cố tăng cường, kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng đã chủ động phối hợp và kịp thời trao đổi thông tin, triển khai các biện pháp nắm chắc địa bàn, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xử lý tốt các tình huống trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tranh chấp đất đai, địa giới hành chính, các dự án phát triển kinh tế, xã hội... đã kích động dư luận, lôi kéo, khiếu kiện kéo dài ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Vì vậy để thực hiện tốt công tác này, Hội nghị hiệp đồng, phối hợp xử lý các tình huống về ANCT, TTATXH nhằm chủ động nắm và dự báo đúng tình hình, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị để giải quyết có hiệu quả những mâu thuẫn đang tồn tại và nảy sinh trong xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Thanh Hải