Hội nghị: Dự thảo phương án sát nhập các thôn, khóm và trường học trên địa bàn huyện

Thứ tư - 06/06/2018 15:18 105 0
Ngày 5/6/2018, Thường trực Huyện ủy, BCĐ tham mưu xây dựng Kế hoạch, Đề án thực hiện các Nghị quyết TW6 (khóa XII), UBND huyện, BTV Đảng ủy 20 xã, thị trấn họp thông qua dự thảo và lấy ý kiến về việc hướng dẫn sắp xếp, tổ chức lại thôn, khóm, trường học trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh Hội nghị
Theo dự thảo hướng dẫn sắp xếp, tổ chức lại thôn, khóm, trường học trên địa bàn huyện; qua rà soát các tiêu chí theo quy định và sát nhập các thôn, khóm: có 4/20 xã, thị trấn và 53/98 thôn, khóm không đạt tiêu chuẩn (theo Kế hoạch số 86-KH/TU ngày 07/5/2018 của Tỉnh ủy). Ngày 29/3/2018, UBND huyện đã ban hành Công văn số 221/UBND-PNV về việc xây dựng phương án sát nhập thôn, khóm, kết quả các xã, thị trấn đã xây dựng dự kiến phương án sát nhập được 26/53 thôn, khóm không đạt tiêu chuẩn. Như vậy, còn lại 27 thôn, khóm không đạt tiêu chuẩn đang tiếp tục xây dựng đề án sát nhập. Đối với việc sát nhập trường học, UBND huyện đã đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp sát nhập trường Tiểu học và trường THCS trong 1 xã, kiện toàn các tổ chức trong nhà trường trước ngày 15/8/2018. Trong thời gian tới huyện Hải Lăng tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Trung ương, Kế hoạch của Tỉnh ủy, về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tác giả bài viết: Thanh Hải