Hội nghị Đảng ủy quân sự huyện phiên cuối năm

Thứ ba - 24/12/2019 15:34 248 0
Ngày 23/12, , Đảng ủy Quân sự huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị phiên cuối năm nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2019 và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương, công tác xây dựng Đảng bộ năm 2020. Đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó CHT-TMT Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí đại diện các Ban Đảng Huyện ủy đã về dự hội nghị.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị
     Năm 2019, Đảng ủy Quân sự huyện Hải lăng đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Nổi bật là công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập; công tác đảng, công tác chính trị; công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật đều được tiến hành đạt hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đặt ra đối với nhiệm vụ xây dựng LLVT, khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Triển khai rà soát, quản lý chặt chẽ công trình quốc phòng và đất quốc phòng; chỉ đạo 5 xã tham gia diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 đúng quy định, an toàn tuyệt đối, đạt kết quả tốt. Công tác tuyển quân đảm bảo chất lượng và số lượng; làm tốt công tác phối hợp với lực lượng công an, Đồn Biên phòng Mỹ Thủy nắm chắc tình hình, thực hiện các biện pháp sẳn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính tri-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, trong năm 2019, Ban CHQS huyện đã tham gia và đạt giải nhất Hội thi “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.
     Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2020. Trong đó, chủ động nắm chắc tình hình , nâng cao khả năng dự báo, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ XI. Trước mắt phối hợp công an huyện, Đồn biên phòng Hải An tăng cường tuần tra kiểm soát giữ vững, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2020./.