Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ và tổng kết công tác QP-AN 2019, triển khai nhiệm vụ 2020

Thứ hai - 30/12/2019 16:29 469 0
Ngày 30/12, huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ và tổng kết công tác QP-AN, xây dựng cơ sở năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
     Tại hội nghị, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ, theo đó, quyết định luân chuyển đồng chí Lê Đức Thịnh - Trưởng phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư, sở Kế hoạch và Đầu tư đến công tác tại UBND huyện Hải Lăng và chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng nhiệm kỳ 2015-2020; công bố Quyết định của UBND tỉnh phê duyệt kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Lê Đức Thịnh. Sau khi nhận Quyết định và hoa chúc mừng của lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện, đ/c Lê Đức Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tín nhiệm giao trọng trách mới. Đồng thời hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu, rèn luyện, tiếp cận với công việc mới, cùng với tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy và đ/c Phạm Đình Lợi, UVBTV Huyện ủy, Q.Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đ/c chí Lê Đức Thịnh
     Hội nghị đã tiến hành tổng kết công tác QP – AN, xây dựng cơ sở năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, công tác QP - AN của huyện Hải Lăng đạt nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là công tác sẳn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội thực hiện hiệu quả; kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến dân sinh và những vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục QP-AN cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực.
    Xác định nhiệm vụ đảm bảo QP-AN, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2020 trên địa bàn huyện được đặt ra cao hơn, do có nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội lớn của huyện được tổ chức như : Đại hội Đảng các cấp niệm kỳ 2020-2025; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 45 năm ngày giải phóng Hải Lăng, 30 năm ngày lập lại huyện; nhiều công trình, dự án lớn của tỉnh, huyện được khởi công xây dựng. Chính vì vậy, hội nghị tập trung đề ra phương hướng, mục tiêu và những giải pháp cụ thể cho năm 2020. Trong đó, tiếp tục thực hiện các Chương trình hành động thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của các cấp về về lĩnh vực QP - AN; chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện chủ động nắm chắc tình hình, dự báo, dự tính sớm để tham mưu chính xác, không để đột biến về chính trị; thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẳn sàng chiến đấu, chủ động giải quyết tốt các vụ việc ngay từ cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, khiếu kiện vượt cấp, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt, LLVT huyện tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Trước mắt, tăng cường tuần tra kiểm soát giữ vững, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2020 Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp, ngành biểu khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác QP - AN năm 2019.