Hội LHPN xã Hải Phong tổ chức Chương trình truyên thông pháp luật sinh động, hiệu quả

Thứ sáu - 19/03/2021 08:16 37 0
Nằm trong chuổi hoạt đồng chào mừng 46 năm ngày giải phóng huyện Hải Lăng 19/3 (1975-2021), Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 18/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hải Phong phối hợp với Chương trình Vùng Hải Lăng tổ chức “Chương trình truyền thông, kịch nghệ về chủ động phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.
Trao quà cho các đội tham gia kịch nghệ truyền thông
Trao quà cho các đội tham gia kịch nghệ truyền thông
     Các hội viên Hội LHPN cùng nhân dân xã Hải Phong đã được cập nhật, phổ biến các thông tin quy định của Nhà nước về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em thông qua các hoạt động tuyên truyền pháp luật, kịch nghệ và trả lời các câu hỏi tình huống.
     
phu nu hai phong1
Một tiết mục kịch nghệ truyền thông tại chương trình

     Đặc biệt các vở kịch ngắn được xây dựng xoay quanh các hoạt động sinh động, gần gủi với nhân dân đến từ các chi hội phụ nữ các thôn trong xã, biểu dương vai trò của các cấp hội phụ nữ, chính quyền, các đoàn thể trong tiếp cận, chăm lo bảo vệ phụ nữ và trẻ em, biểu dương các điển hình trong nhân dân đã vươn lên trong cuộc sống sau khi được các tổ chức hội quan tâm, giúp đỡ... lên án các hành động bạo lực gia đình, xâm hại đến phụ nữ và trẻ em, các tệ nạn xã hội, các hũ tục trong đời sống nhân dân... rất dễ hiểu, cuốn hút.
     Đây là hoạt động sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền phổ biến nội dung pháp luật của nhà nước đến hội viên và nhân dân một cách thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cũng như giảm các tệ nạn, hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây