Hội Cựu chiến binh thị trấn Hải Lăng Tổng kết năm 2018.

Thứ hai - 10/12/2018 11:01 44 0
Hội Cựu chiến binh thị trấn Hải Lăng tổ chức tổng kết hoạt động, có hơn 80 hội viên đã đến dự.
Lãnh đạo huyện Hội và Thị trấn trao Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho 3 hội viên.
Tại Hội nghị các Đại biểu được nghe diễn văn Truyền thống Hội 29 năm qua, đặc biệt là kết quả hoạt động Hội năm 2018. Năm qua các hoạt động về phát triển kinh tế, chăm lo đời sống hội viên, hoạt động đền ơn đáp nghĩa được chú trọng các Quỹ vì người nghèo; Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam. Quỹ xây dựng nhà tình nghĩa đồng đội; Quỹ Vòng tay đồng đội; Quỹ xây nhà khách Điện Biên hoàn thành vượt chỉ tiêu trên giao. Trong phát triển kinh tế nhiều mô hình điển hình như: Đồng chí Trần Văn Lai trồng hơn 100 ha rừng kinh tế, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 40 lao động, thu nhập bình quân đầu người 5-6 triệu đồng/tháng… Nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, thông qua Hội để cho Hội viên vay đến nay hơn 2,252 tỷ đồng. Kết quả hộ khá giàu trong tổ chức Hội đạt 86,6%, không có hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46.500.000đ (vượt chỉ tiêu 1.500.000đ). Tỷ lệ gia đình sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh, có hố xí tự hoại đạt 100%. Câu lạc bộ CQN-CLB Vợ hội viên CCB hoạt động tích cực. Nhiều hoạt động trong phong trào địa phương được hội viên tham gia tích cực, nhất là chương trình xây dựng “Văn minh đô thị”. Công tác phát triển hội viên duy trì tốt, năm qua kết nạp thêm 2 hội viên…Tại buổi tổng kết có 3 hội viên đủ điều kiện được Trung ương Hội tặng Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Quang.