Hội CCB thị trấn Hải Lăng với phong trào thi đua “CCB gương mẫu”

Thứ tư - 03/04/2019 14:35 175 0
Những năm qua, phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” luôn được Hội CCB thị trấn Hải Lăng phát động sâu rộng và triển khai có hiệu quả, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên của cán bộ, hội viên CCB, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ vững ổn định chính trị tại cơ sở.
Nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thượng tại hội nghị tổng kết 5 năm phong trào "CCB gương mẫu"
Để phong trào đạt hiệu quả, những năm qua, Hội CCB thị trấn Hải Lăng đã thường xuyên chăm lo, xây dựng tổ chức hội mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tuyệt đại đa số cán bộ, hội viên CCB luôn phát huy bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với tổ quốc và nhân dân. Hàng năm các chỉ tiêu phát triển hội viên đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Hiện nay có 17/86 hội viên CCB tham gia công tác lãnh đạo trong hệ thống chính trị ở địa phương. Cán bộ đảng viên, hội viên CCB đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động chính trị xã hội như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “công tác đền ơn đáp nghĩa”, “ngày vì người nghèo”, “xã hội hoá giáo dục”, phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong tình hình mới. Đặc biệt là phong trào “CCB chung sức xây dựng Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” gắn với việc “Chỉnh trang Đô thị”, cán bộ, hội viên đã có những đóng góp đáng kể vào phong trào này. Sau khi phát động phong trào thực hiện đề án “xây dựng thị trấn Hải Lăng đạt chuẩn văn minh đô thị” Hội CCB thị trấn và các chi hội, đã phát động hội viên hưởng ứng tích cực phong trào, luôn tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên và nhân dân về tiêu chuẩn thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị theo hướng bền vững, làm cho mọi người trên địa bàn thị trấn có nếp sống tôn trọng pháp luật, tôn trọng quy định về quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự ATGT, các chi hội xây dựng “ Đoạn đường CCB tự quản” luôn xanh sạch đẹp. Xây dựng nâng cấp, tu sửa nhà cửa, tường rào, đảm bảo cảnh quan đô thị với số tiền trên 10 tỷ đồng, vận động hội viên đóng góp xã hội hóa điện sáng các trục đường nội thị 35 triệu đồng. Với bản chất cần cù, năng động sáng tạo, không cam chịu đói nghèo. Nhiều tập thể, cá nhân đã dám nghĩ, dám làm, và làm có hiệu quả, đầu tư kinh phí, tổ chức cho cán bộ, hội viên tham quan học tập các mô hình làm kinh tế giỏi, tranh thủ vốn vay NHCS, NHNN để phát triển kinh tế trên địa bàn, luôn bám sát các nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, động viên cán bộ, hội viên đầu tư xây dựng nhiều mô hình, tích cực phối hợp với các ngành liên quan tạo điều kiện cho hội viên vay vốn các ngân hàng để phát triển kinh tế, Hội đã phát huy lợi thế tiềm năng của Thị trấn phát triển nghành nghề, kinh doanh dịch vụ buôn bán , dịch vụ vận tải, cơ sở mộc nề, cơ khí… Phong trào chăm lo đời sống, động viên CCB nêu cao ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm giảm nghèo nhanh và bền vững, giúp nhau nâng cao đời sống, thi đua làm giàu hợp pháp được Hội phát động sớm, được cấp uỷ, chính quyền hết sức quan tâm ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho Hội hoạt động, đã có tác dụng góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên và gia đình hội viên. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình xuất sắc, kinh doanh dịch vụ giỏi. Điển hình là mô hình trồng rừng kinh tế để nâng cao đời sống của hội viên Trần Văn Lai trồng hơn 100 ha rừng kinh tế tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 41 lao động thu nhập bình quân đầu người 5-6 triệu đồng/ tháng; hội viên Lê Anh Phước và vợ kinh doanh dịch vụ tạp hóa, trồng được 10 ha rừng, 01 ha hồ tiêu; hội viên Nguyễn Dư Thu ngoài kinh doanh hàng tạp hóa, rau quả còn kinh doanh dịch vụ ăn uống giãi khát hàng năm thu nhập 100-120 Triệu đồng; Hội viên Bùi Hữu Sơn Chi hội 1, ngoài chăn nuôi lợn nái, lợn thịt kết hợp với hầm ủ khí bioga,còn kinh doanh lúa, gạo hàng năm cho thu nhập 90-100 triệu đồng; mô hình ươm cây giống lâm nghiệp của hội viên Nguyễn Thị Bình hàng năm gieo ươm từ 15-20 vạn cây, cho thu nhập 25-30 triệu trên năm; hội viên Lê Huy chi hội khóm 4 thu mua lúa từ 70-100 tấn/năm lãi ròng 80-100 triệu đồng/năm, chăn nuôi lợn đàn từ 50-70 con/lứa và làm nghề thợ xây thu nhập hơn 40 triệu đồng/năm. Ngoài ra có 04 hội viên đã lên Hướng phùng- Hướng hóa đầu tư cà phê cho thu nhập thêm 50-60 triệu đồng/ năm. Hưởng ứng phong trào thi đua làm kinh tế giỏi, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng cơ sở sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, chế biến nông sản có doanh số lớn, giải quyết việc làm có thu nhập cao và ổn định. Mỗi chi hội có ít nhất 1-2 mô hình làm ăn kinh tế có hiệu quả để hội viên học tập lẫn nhau. Tính đến tháng 4/2019 toàn Hội có 82 hộ/86 hội viên, trong đó có 76 hộ khá, giàu chiếm tỷ lệ 93,04% trung bình 06 hộ chiếm tỷ lệ 6,96%; vượt chỉ tiêu thi đua hội nghị lần thứ V đề ra. Nhà kiên cố chiếm 100%, các phương tiện đi lại, nghe nhìn 100%. Có thể khẳng định rằng, phong trào thi đua sản xuất, giúp nhau làm kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên 5 năm qua đã gúp đời sống hội viên từng bước được cải thiện và nâng cao. Hội đã góp phần xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị Quyết Hội CCB các cấp đề ra. Năm 2014 thu nhập bình quân đầu người 27 triệu đồng, đến nay đạt 48 triệu/người/năm. Với những việc làm thiết thực, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở Hội CCB thị trấn Hải Lăng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thực sự đi vào nề nếp và có bước phát triển cả về nội dung lẫn hình thức. Qua đó, khích lệ tinh thần để các hội viên hăng hái tham gia các phong trào do hội CCB các cấp phát động, là động lực thúc đẩy các phong trào hoạt động của hội CCB thị trấn ngày càng đạt hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.