Hoàn thành khóa huấn luyện tự vệ khối cơ quan, trường học năm 2019

Thứ hai - 15/07/2019 16:29 168 0
Ban Chỉ huy quân sự huyện Hải Lăng vừa tổ chức bế giảng khóa huấn luyện lực lượng tự vệ khối các cơ quan, trường học huyện năm 2019.
Kiểm tra bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1b
Trong thời gian 7 ngày, 92 chiến sĩ dân quân tự vệ khối các cơ quan, trường học trong toàn huyện đã được nghiên cứu, học tập các nội dung về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và nhiệm vụ quốc phòng địa phương, Quân khu; “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt nam…,thực hành các nội dung chiến thuật, tiểu đội dân quân tự vệ mục tiêu trong đô thị và điều lệnh đội ngũ Tiểu đội, Trung đội; kiểm tra, lắp ghép, mang vác đồ dùng gây nổ và ném lựu đạn xa trúng hướng. Đặc biệt, trong đợt diễn tập lần này, lực lượng dân quân tự vệ được huấn luyện và bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1b theo giáo trình. Kết quả nội dung chính trị có 100% học viên đạt khá giỏi; nội dung huấn luyện kiểm tra bắn đạn thật có 70% đạt yêu cầu, trong đó gần 30% đạt loại giỏi. Qua đợt huấn luyện giúp cho lực lượng tự vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao ý thức trách nhiệm, vận dụng linh hoạt vào thực tế nhằm giữ vững trật tự an toàn tại đơn vị, đồng thời tăng cường tính đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; nâng cao tính dân chủ, kỷ luật nghiêm, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.