Hoàn thành đại hội điểm HTX

Thứ ba - 26/12/2017 07:13 273 0
HTX Đông Dương, xã Hải Dương và HTX Thượng Xá xã Hải Thượng vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là 2 đơn vị được huyện Hải Lăng chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo cho các HTX còn lại.
Thành viên HĐQT HTX Đông Dương ra mắt tại Đại hội
Thành viên HĐQT HTX Đông Dương ra mắt tại Đại hội
Là một trong những đơn vị sớm thực hiện chuyển đổi hoạt động theo Luật HTX năm 2012, nên trong nhiệm kỳ qua HTX Đông Dương đã có nhiều bước phát triển đáng kể. Nổi bật là trình độ của đội ngũ cán bộ được nâng cao, số thành viên  và vốn điều lệ của HTX không ngừng tăng lên qua từng năm, HTX được công nhận điển hình tiên tiến. Các khâu dịch vụ thực hiện tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của thành viên HTX. Riêng trong năm 2017 doanh thu đạt trên 2,4 tỷ đồng, lãi gần 540 triệu đồng.

Đối với HTX Thượng Xá, đây cũng là đơn vị HTX tiên tiến của huyện Hải Lăng. Đặc biệt, sau khi chuyển đổi sang HTX kiểu mới thì HTX Thượng Xá  không những tạo ra bước đột phá trong phát triển sản xuất nông nghiệp mà còn hỗ trợ đắc lực và hướng lợi ích về thành viên HTX. Hiện nay, ngoài các dịch vụ bắt buộc không thu phí nhằm hỗ trợ xã viên phát triển sản xuất thì HTX đã phát triển các dịch vụ có lãi như để trang trải chi phí hoạt động của HTX. Doanh thu HTX năm 2017 đạt…

Tại các đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu thành viên Hội đồng quản trị và các chức danh đúng quy định theo Luật HTX 2012.Thông qua đại hội điểm tại 2 HTX này, huyện Hải Lăng sẽ tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo các HTX còn lại tiến hành đại hội hoàn thành trước 31/12/2017.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây