HĐND XÃ HẢI TÂN THÔNG QUA PHƯƠNG ÁN SÁP NHẬP XÃ

Thứ hai - 26/08/2019 10:57 2.007 0
Hôm qua chủ nhật 25/8/2019, HĐND xã Hải Tân đã tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường), khóa XIII nhiệm kỳ 2016-2021 để thông qua phương án sáp nhập xã Hải Tân và xã Hải Hòa thành một đơn vị hành chính mới thuộc huyện Hải Lăng. Đồng chí Lê Thị Vinh - UVTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các thành viên tổ chỉ đạo Đề án sáp nhập xã, thị trấn huyện đã đến dự theo dõi kỳ họp.
100% đại biểu HĐND xã đã thống nhất Phương án sáp nhập xã Hải Tân và xã Hải Hòa thành một đơn vị hành chính mới.
          Thực hiện công văn số 706 của UBND huyện Hải Lăng ngày 14/8/2019 về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo phương án sáp nhập xã Hải Tân và xã Hải Hòa thành một đơn vị hành chính mới.
          Sau nhiều phiên họp được tổ chức tuyên truyền, vận động như: họp Đảng bộ xã mở rộng với đầy đủ các thành phần Mặt trận, các đoàn thể xã, thôn, họp dân theo khu vực và lấy ý kiến cử tri trên địa bàn toàn xã với tỷ lệ đạt 91,2% tổng số cử tri đồng ý.
          Tại kỳ họp lần này, 100% đại biểu HĐND xã đã thống nhất Phương án sáp nhập nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Hải Tân và xã Hải Hòa để thành lập xã mới thuộc huyện Hải Lăng với tên đơn vị hành chính mới sau khi sáp nhập là xã Hải Phong, có tổng diện tích đất tự nhiên là 19,57 km2, đạt tỷ lệ 65,23%;quy mô dân số 7.861 người, đạt 98,26%; địa lý hành chính phía Đông giáp xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa thiên Huế; Phía Tây giáp xã Hải Trường; Phía Bắc giáp xã mới(Thiện- Thành) và xã Hải Dương; Phía  Nam giáp xã Hải Sơn và phía Tây Bắc giáp thị trấn mới Diên Sanh ./.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng