HĐND huyện Hải Lăng khóa V tổ chức kỳ họp thứ 7

Thứ ba - 24/07/2018 06:25 141 0
Ngày 24/7, HĐND huyện Hải Lăng khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 7 để xem xét một số báo cáo, tờ trình quan trọng của UBND huyện và thông qua một số Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 và thời gian tiếp theo.
Toàn cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp lần này HĐND huyện Hải Lăng đã xem xét và cho ý kiến vào các tờ trình, báo cáo của UBND huyện, Thường trực HĐND huyện và các cơ quan chuyên môn thuộc huyện. Trong đó, nhiều ý kiến tập trung vào các giải pháp, nhiệm vụ thực hiện phát triển KT-XH, AN-QP những tháng còn lại của năm 2018 nhằm phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.Với nội dung và tính chất quan trọng của kỳ họp, các đại biểu đã tích cực nghiên cứu, thực hiện chất vấn các nội dung giám sát đúng với tình hình thực tế tại địa phương và được cử tri quan tâm. UBND huyện và các ban, ngành cấp huyện trả lời chất vấn đầy đủ các nội dung đảm bảo chất lượng... Kết thúc kỳ họp, HĐND huyện Hải Lăng đã thông qua 6 Nghị quyết quan trọng gồm : Nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2018; chính sách tích tụ ruộng đất, xây dựng cánh đồng lớn; chính sách hỗ trợ khởi nghiệp; Chương trình giám sát năm 2019 của HĐND huyện; phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước huyện năm 2017. Theo đó, những tháng cuối năm 2018 huyện Hải Lăng sẽ tăng cường chỉ đạo sản xuất Hè thu và Thu đông, chỉ đạo đẩy mạnh thành lập các Tổ hợp tác tích tụ ruộng đất, chỉ đạo 3 xã Hải Dương và Hải Vĩnh, Hải Thọ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản đúng quy định; hoàn thành giải phóng mặt bằng để thi công công trình đường trục dọc và các dự án ở khu kinh tế Đông Nam; thực hiện tốt công tác sáp nhập trường học, sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp xã và các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp...