Hải Xuân: Diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Thứ năm - 06/09/2018 04:36 44 0
Xã Hải Xuân vừa tổ chức Diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đây là một việc làm nhằm chủ động hạn chế thiệt hại về người và tài sản khi mùa mưa bão đang đến gần.
Diễn tập sơ tán dân
Tình huống được đặt ra là cơn bão số 6 đang cách đảo Hoàng Sa 500 Km, sức gió mạnh nhất gần trung tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 12. Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 làm cho mực nước ở sông Vĩnh Định dâng cao đe dọa 70 hộ dân đang sinh sống trên địa bàn. Thực hiện công điện khẩn của Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng về phòng chống cơn bão số 6, Ban phòng chống lụt bão xã Hải Xuân tiến hành họp khẩn cấp và triển khai các phương án phòng chống bão, tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời giao trách nhiệm cụ thể từng người, từng lực lượng tham gia tuyên truyền, vận động, giúp đỡ nhân dân chằn chống nhà cửa cho 35 hộ dân ở những nơi có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn, nhất là người già và trẻ em. Khi bão đổ bộ vào đất liền và lũ lụt dâng cao, lực lượng xung kích, y tế sử dụng Phương tiện ghe thuyền, băng ca cấp cứu các trường hợp bị tai nạn do nhà sập, cây đổ để cấp cứu kịp thời. Cùng với việc làm trên, Hải Xuân còn chuẩn bị chu đáo còn chuẩn bị chu đáo các tình huống về lương thực, thực phẩm, nhiên liệu ở vùng sơ tán được ăn ở ổn định. Được biết: Việc diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cộng với thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phòng chống thiên tai nên Hải Xuân đã hạn chế được thiệt hại về người và tài sản khi lũ, bão xảy ra.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ