Hải Thiện: Tổng kết Nghị quyết 26 của Ban chấp hành TW Đảng

Thứ năm - 21/06/2018 15:30 477 0
Xã Hải Thiện vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban chấp hành TW Đảng khóa X về nông nghiệp, nông thôn, nông dân.
Đ/c Phạm Ngọc Minh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban chấp hành TW Đảng khóa X, xã Hải Thiện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận về nông nghiệp, nông thôn, nông dân trên địa bàn xã. Từ một địa phương thuộc vùng trũng, Hải Thiện đã xây dựng được một nền nông nghiệp theo hướng hiện đại, phát triển công nghiệp những dịch vụ nông thôn và đưa giá trị sản xuất nông, lâm, ngư từ 21,2 tỷ đồng năm 2008 lên 56,7 tỷ đồng năm 2018, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng với 6,3 km đường giao thông nông thôn, 100 % hộ dân dung nước sạch và điện lưới quốc gia, 126 cơ sở sản xuất, kinh doanh giải quyết việc làm cho 140 lao động và tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 48%. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, An ninh quóc phòng đã có những chuyển biến mạnh. Đặc biệt là mức thu nhập của người dân từ 8,4 triệu đồng/năm nay tăng lên 35 triệu đồng/năm. Từ những kết quả đạt được, Hải Thiện đang tiếp tục đề ra các mục tiêu, giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết 26 trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ