Hải Tân sơ kết công tác xây dựng đảng

Chủ nhật - 07/07/2019 23:58 161 0
Đảng bộ xã Hải Tân vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Hải Tân đã quyết liệt trong việc tập trung  chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong lĩnh vực kinh tế, tập trung chỉ đạo sản xuất 642,45 ha DT lúa chất lượng cao, duy trì có hiệu quả 20 ha diện tích cánh đồng lớn tại đồng sâu HTX Câu Nhi; sản xuất 2 ha lúa hữu cơ tại HTX Văn Qũy để tham gia HTX nông sản an toàn Hải Lăng, đưa Năng suất lúa bình quân toàn xã lên đạt 70,17 tạ/ha, tăng 2,27 tạ/ha so với cùng kỳ năm trước. các mô hình kinh tế có giá trị cao được ưu tiên đầu tư. Nhất là nuôi cá lồng trên sông với số lượng 95 lồng cá, tăng 9 lồng so với cùng kỳ, trong đó có 53 lồng cá chình.  Công tác chỉnh trang nông thôn được đẩy mạnh, xây dựng các tuyến đường hoa, cây cảnh, tăng cường áng sáng đường quê, các tuyến đường kiểu mẫu, xây dựng KDC kiểu mẫu, duy trì thường xuyên vệ sinh môi trường trong ngày Nông thôn mới.Trong công tác xây dựng đảng, đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, chăm lo công tác phát triển đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. Chỉ đạo tổ chức tốt diễn đàn sinh hoạt chi bộ về thực hiện Chỉ thị 05 gắn với chủ đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”. Lĩnh vực VH-XH có nhiều chuyển biến tích cực, QP-AN tiếp tục ổn định và giữ vững.
Nhiệm vụ trong thời gian đến, BCH Đảng bộ xã tiếp tục đổi mới trong phương pháp lãnh đạo, đẩy mạnh việc thực hiện các kế hoạch của cấp trên, nhất là các
 nhiệm vụ còn lại theo cam kết và nhiệm vụ tồn đọng năm 2018, theo kết luận 134 và Thông báo 553-TB/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy. Tiếp tục quan tâm đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên, chuẩn bị các điều kiện tiến tới Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 theo Chỉ thị số 35-CT/BCT, ngày 30/5/2019. Chăm lo công tác tư tưởng trong cán bộ Đảng viên và nhân dân trong công tác sắp xếp đơn vị hành chính các cấp. BCH Đảng bộ xã phấn đấu lãnh đạo để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, quyết tâm đưa Đảng bộ xã Hải Tân đạt chất lượng HTXSNV trong năm 2019./.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng