Hải Quế: Tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018

Thứ năm - 14/06/2018 03:11 177 0
Ngày 12 tháng 6 năm 2018, Đảng bộ xã Hải Quế đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018. Đây là đơn vị đầu tiên ở Hải Lăng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.
Toàn cảnh hội nghị
Qua hai năm rưỡi thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa - xã hội và môi trường, công tác xây dựng Đảng đã đề ra tại Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đảng bộ xã Hải Quế đã đạt được những kết quả cao trên nhiều lĩnh vực, trong đó về kinh tế đã đạt đưa tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 246,108 tỷ đồng tăng 61,986 tỷ đồng, nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng, tăng 3,8 triệu đồng. Xây dựng nông thôn mới đạt 19/19 tiêu chí. Các chỉ tiêu về văn hóa - xã hội và môi trường đã có những bước phát triển đáng kể: Nổi bật là Hải Quế đã giảm hộ nghèo xuống 7,06%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm đạt 85%, tạo việc làm mới hàng năm cho 82 lao động, trong đó xuất khẩu lao động chiếm 32 người, tỷ lệ hộ sử dụng nước vệ sinh đạt 100%. Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Hải Quế hàng năm kết nạp 07 đảng viên và đảng viên hoàn thành nhiệm vụ hàng năm trên 86%... Để có được kết quả trên, trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Hải Quế đã đoàn kết, nỗ lực hết mình tập trung chỉ đạo hiệu quả sản xuất Nông - Lâm -Ngư trên địa bàn, đảm bảo gieo cấy hàng năm trên 1.000 ha và đưa năng suất lúa bình quân đạt trên 60 triệu/ha/vụ. Đồng thời khai thác hiệu quả đất đai vùng cát, mở ngành nghề dịch vụ, phát triển mạnh chăn nuôi... Phát huy kết quả đạt được, tại hội nghị này, Đảng bộ xã Hải Quế đã giành thời gian bàn các giải pháp thực hiện các mục tiêu KT - XH, AN - QP trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ - Đức Hùng