Hải Lăng triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018.

Thứ hai - 29/01/2018 14:45 74 0
UBND huyện Hải Lăng vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH và dự toán thu Ngân sách Nhà nước năm 2018.
Toàn cảnh Hội nghị
Trên cơ sở những kết quả đạt được của năm 2017, huyện Hải Lăng xác định chủ đề phát triển KT-XH của năm 2018 là : “Tăng cường cải cách hành chính; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; huy động mọi nguồn lực xây dựng hạ tầng cơ sở, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, xây dựng khu tái định cư xã Hải Khê”. Để thực hiện tốt các nội dung theo chủ đề này, huyện Hải Lăng yêu cầu các địa phương, đơn vị trước mắt tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân kịp thời. Phấn đấu trong năm sẽ mở rộng diện tích trồng cam, nhân rộng các mô hình nông nghiệp hữa cơ, nông nghiệp sạch. Ngoài ra, cần tập trung triển khai có hiệu quả việc huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển, trong đó giải pháp cụ thể là đẩy mạnh tăng thu ngân sách nhà nước. Đặc biệt, các ngành,địa phương cần tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng trong vùng quy hoạch dự án Khu kinh tế Đông nam. Tại hội nghị, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung chăm lo gia đình chính sách, gia đình khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán; các ngành chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tổ chức mừng Đảng, mừng xuân an toàn, tiết kiệm.