Hải Lăng triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 2019.

Thứ sáu - 18/01/2019 13:26 458 0
Ngày 18/1, UBND huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH và nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước năm 2019.
Toàn cảnh hội nghị
Trên cơ sở những kết quả đạt được của năm 2018 với nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra như : Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,26%, thu nhập bình quân đầu người đạt 44,25 triệu đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 814 tỷ đồng, thu ngân sách ước đạt trên 68 tỷ đồng. Huyện Hải Lăng xác định chủ đề phát triển KT-XH của năm 2019 là : “Huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển CN-TTCN, ngành nghề phi nông nghiệp; xây dựng cơ sở hạ tầng, nông thôn mới, đô thị văn minh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phản biện” . Để thực hiện tốt các nội dung theo chủ đề này, huyện Hải Lăng đề ra 7 nhóm giải pháp, 20 chỉ tiêu KT-XH . Trong đó, tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với giảm nghèo bền vững, phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 2.400 tỷ đồng, giảm nghèo từ 1-1,5%; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư xã Hải Khê và các công trình trọng điểm; phấn đấu có thêm 2-3 xã đạt chuẩn nông thôn mới ; tăng cường quản lý các nguồn thu ngân sách nhằm đảm bảo đạt và vượt kế hoạch đề ra trên 85 tỷ đồng… Trước mắt, lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân kịp thời, chăm lo gia đình chính sách, gia đình khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán; các ngành chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tổ chức mừng Đảng, mừng xuân an toàn, tiết kiệm.