Hải Lăng triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Thứ sáu - 30/08/2019 14:44 117 0
Ngày 29/8, huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học mới.
Đ/c Phạm Đình Lợi, UVBTV Huyện ủy, Q Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng khen thưởng các tập thể, cá nhân tại hội nghị
Nét nổi bật trong năm học vừa qua đó là ngành GD-ĐT Hải Lăng đã thực hiện tốt công tác sáp nhập trường học và sắp xếp ổn định tổ chức bộ máy sau sáp nhập. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục và thành tích học sinh giỏi tiếp tục được giữ vững là tốp đầu của tỉnh. Đặc biệt, thực hiện chủ đề năm học là “Triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học”, ngành giáo dục-đào tạo Hải Lăng đã lắp đặt camera sân trường ở 100% trường học;tổ chức các cuộc họp, hội thảo, sinh hoạt chuyên môn trực tuyến; lịch công tác online hiệu quả. Xác định năm học 2019-2020 là năm học bản lề chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa 2020-2021, và là năm học bứt phá hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, ngành GD&ĐT huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình hành động của các cấp, ngành về “Đổi mới căn bản , toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ chuẩn bị triển khai có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới. Thực hiện tốt chủ đề “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh”. Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 đã được các cấp khen thưởng.