Hải Lăng triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Thứ năm - 26/08/2021 15:50 361 0
Ngày 26/8, Phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học mới. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối điểm cầu trung tâm huyện và 17 điểm cầu ở các trường học trong huyện. Đồng chí Võ Văn Minh-PGĐ Sở GD&ĐT và đồng chí Cáp Xuân Tá - HUV, PCT UBND huyện về dự và chỉ đạo Hội nghị.
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo công tác phòng, chông dịch Covid 19
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo công tác phòng, chông dịch Covid 19
      Năm học 2020-2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do lũ lụt kéo dài và tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với quyết tâm cao,  ngành giáo dục và đào tạo Hải Lăng đã hoàn thành khá toàn diện các nhiệm vụ năm học. Nổi bật là chất lượng giáo dục và thành tích học sinh giỏi tiếp tục được giữ vững. Trong đó, cấp Tiểu học có 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học; cấp THCS có 99,9% được công nhận tốt nghiệp. Kết quả học sinh giỏi tăng với 410 giải cấp huyện, 98 giải cấp tỉnh và 40 giải cấp quốc gia. Trong năm học 2020-2021, toàn huyện đã xây dựng mới 66 phòng học với tổng kinh phí hơn 41 tỉ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương, sự nghiệp giáo dục và XHH; ngoài ra, từ nguồn ngân sách nhà nước và XHH giáo dục, các đơn vị đã đầu tư hơn 16 tỷ đồng để sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị đảm chất lượng các hoạt động giáo dục.
giao duc tong ket
Đ/c Võ Văn Minh-PGĐ Sở GD&ĐT trao HCLĐ hạng Ba cho đ/c Lê Văn Thạnh-Trưởng Phòng GD&ĐT huyện 

      Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tập trung thực hiện các văn bản chỉ đạo của của các cấp về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tập trung các điều kiện để tiếp tục triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018; xây dựng Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo huyện Hải Lăng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và thực hiện Kế hoạch hành động ngành Giáo dục giai đoạn 2021-2025 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI. Bám sát chủ đề “Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục” của Sở GD&ĐT, ngành GD&ĐT Hải Lăng tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm như : sắp xếp, tổ chức quy mô, mạng lưới cơ sở giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở... Đặc biệt, ngành GD-ĐT huyện sẽ tổ chức thực hiện kế hoạch dạy học một cách linh hoạt, chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến khó lường của dịch Covid-19, phù hợp với tình hình tại địa phương.
giao duc tk
Đ/c Cáp Xuân Tá - HUV, PCT UBND huyện trao Bằng khen của Thủ tướng CP cho 2 cá nhân
     Trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng. Trong đó, 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 4 tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây