Hải Lăng : Triển khai công tác giải phóng mặt bằng công trình Khu tái định cư xã Hải An.

Thứ bảy - 23/03/2019 09:54 320 0
Ngày 22/3, tại xã Hải An, huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị Triển khai công tác giải phóng mặt bằng công trình Khu tái định cư xã Hải An. Đ/c Phạm Đình Lợi, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đ/c Phạm Đình Lợi, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Tham dự hội nghị có đầy đủ lãnh đạo và cán bộ xã Hải An và một số hộ dân có diện tích đất, cây trồng bị ảnh hưởng khi xây dựng công trình Khu tái định cư xã Hải A. Tại hội nghị, lãnh đạo huyện và các ngành chuyên môn huyện đã thông báo, triển khai những nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng. Theo đó, công trình Khu tái định cư xã Hải An (giai đoạn 1) được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2017 với tổng mức đầu tư gần 72 tỷ đồng từ nguồn vốn trung ương hỗ trợ và nguồn vốn khác. Quy mô công trình có diện tích 16,5 ha với 278 lô đất tái định cư. Tổng diện tích đất thu hồi để xây dựng công trình là gần 190 nghìn mét vuông. Trong đó, đất do UBND xã quản lý khoảng 187 nghìn mét vuông; đất hộ gia đình là 1800 mét vuông với 11 hộ dân bị ảnh hưởng, có 1 hộ phải di dời nhà ở. Theo dự kiến công trình sẽ được khởi công vào tháng 6/2019. Sau khi nắm bắt được thông tin về công trình, hầu hết các hộ dân nhất trí và ủng hộ chủ trương của nhà nước, đồng thời mong muốn khi nhà nước thu hồi đất cần công khai, minh bạch, áp giá đền bù tương xứng để người dân thỏa mãn; quan tâm, tạo điều kiện vấn đề giải quyết việc làm sau khi không còn đất sản xuất; thu hồi đất và cấp lại đất một cách hài hòa để người dân có điều kiện xây dựng lại nhà ở. Nhiều hộ dân và chính quyền địa phương cũng mong muốn Nhà nước cần tập trung triển khai nhanh các dự án để người dân yên tâm và ổn định sản xuất.