Hải Lăng tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

Thứ bảy - 22/06/2019 08:29 212 0
Chiều 21/6, Hội CCB huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị; 120 đại biểu đại diện cho gần 3.000 cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện cũng đã về dự đông đủ.
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
5 năm qua, các cấp Hội CCB trong huyện Hải Lăng đã phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh phong trào thì đua yêu nước, gắn với chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt được nhiều kết quả đáng kể. Nổi bật là phong trào thi đua CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp; tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Từ các phong trào này đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong CCB trên nhiều lĩnh vực. Đến nay, toàn huyện Hải Lăng hiện có 21 mô hình kinh tế trang trại, 216 gia trại do CCB làm chủ cho thu nhập từ 100-500 triệu đồng mỗi năm, 130 hộ sản xuất kinh doanh, dịch vụ và 26 CCB làm giám đốc, phó giám đốc HTX nông nghiệp, giải quyết tạo việc làm cho 625 lao động. Đời sống cán bộ, hội viên từng bước được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người trong hội viên đạt 45 triệu đồng, giảm hộ nghèo xuống còn 0,6%, tăng hộ khá, giàu lên 84%. Từ phong trào "CCB hiến kế, hiến công, hiến đất" đã huy động trên 7.500 ngày công, đóng góp 175 triệu đồng và hiến 6.650m2 đất xây dựng nông thôn mới. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của các cấp Hội CCB huyện trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà tổ chức hội đã đạt được trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Các đ/c đề nghị trong thời gian tới: Hội CCB từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục triển khai các phong trào thi đua thường xuyên đều đặn hơn, và phải gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhân rộng hơn nữa các mô hình hiệu quả, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, hội viên nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới Hội CCB huyện Hải Lăng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” . Trong đó chú trọng xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho hội viên; giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền. Nhân dịp này, 42 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 đã được các cấp biểu dương, khen thưởng.