Hải Lăng :Tổng kết giai đoạn 1 công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai - 29/06/2020 14:49 210 0
Ngày 29/6, huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết giai đoạn 1 công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống dịch trong thời gian tới.
Đ/c Lê Thị Vinh, UVBTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể tại hội nghị
Đ/c Lê Thị Vinh, UVBTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể tại hội nghị
      Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”, ngay từ những tháng đầu năm 2020, huyện Hải Lăng đã khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách quyết liệt, huy động toàn bộ sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc . Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huyện Hải Lăng đã chủ động bố trí 3 địa điểm cách ly đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho công dân đến cách ly, tiếp nhận 643 công dân từ nước ngoài trở về cách ly tập trung theo quy định. Công tác vận động ủng hộ được UBMTTQVN huyện tổ chức thường xuyên, qua đó đã tiếp nhận hơn 200 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa, nhu yếu phẩm để phân bổ cho các khu cách ly và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn. Hơn 12.900 trường hợp thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 đã được cấp phát tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ với tổng số tiền hơn 15,2 tỷ đồng. Thời gian tới, huyện Hải lăng tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo ứng phó kịp thời mọi tình huống xảy ra. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư để hoàn thành mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trong điều kiện bình thường.
a
Đ/c Lê Đức Thịnh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân tại hội nghị

     Trong dịp này, 9 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch covid-19 đã được UBND huyện Hải Lăng khen thưởng.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây