Hải Lăng : Tổng kết công tác xuất khẩu lao động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ ba - 29/01/2019 21:54 289 0
Ngày 29/1, huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xuất khẩu lao động năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
Năm 2018 là một năm mà công tác xuất khẩu lao động trong huyện Hải Lăng tiếp tục gặt hái được nhiều thành công. Cụ thể, trong năm đã có 440 người tham gia xuất khẩu lao động, tăng 64 người so với năm trước. Trong đó, có 259 lao động đã xuất cảnh sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường khác. Hầu hết lao động đã có thu nhập ổn định và gửi tiền về cho gia đình với mức lương bình quân 22 triệu đồng mỗi người/ tháng. Để có được kết quả này là nhờ huyện Hải Lăng đã có những giải pháp đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động như : Thành lập tổ cộng tác viên vận động, tư vấn xuất khẩu lao động ,phối hợp với các công ty uy tín tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên. Đặc biệt, huyện đã có chính sách hỗ trợ cho người lao động và đội ngũ công tác viên với kinh phí hỗ trợ trong năm là trên 366 triệu đồng. Năm 2019, Hải Lăng phấn đấu có trên 200 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn. Để hoàn thành chỉ tiêu này, huyện Hải Lăng tiếp tục có chính sách hỗ trợ người lao động và Ban chỉ đạo xã, công tác viên; tăng cường công tác tuyên truyền lợi ích từ xuất khẩu lao động đem lại; tích cực phối hợp với các công ty uy tín trực tiếp về sơ tuyển lao động tại địa phương. Đặc biệt là giao chỉ tiêu cụ thể cho từng địa phương, đoàn thể trong trong công tác xuất khẩu lao động.