Hải Lăng: Tổng kết công tác xây dựng Đảng và ký cam kết trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy

Thứ hai - 24/01/2022 08:01 166 0
Ngày 20/1, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và tổ chức ký cam kết trách nhiệm của Đảng ủy các xã, thị trấn và người đứng đầu cấp ủy với BTV Huyện ủy.
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid 19. Song, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong huyện, BTV Huyện ủy Hải Lăng đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,64%, cao hơn mức bình quân toàn tỉnh; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt gần 158 tỷ đồng, tăng 37% so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 59 triệu đồng . Trong năm, kết nạp mới 76 đảng viên; Ban Thường vụ Huyện ủy và các Ban Đảng đã kiểm tra, giám sát 97 đảng viên, 63 tổ chức cơ sở Đảng; thi hành kỷ luật 38 đảng viên và 1 tổ chức đảng.

Với chủ đề “Năm công tác cán bộ”, năm 2022, cùng với việc tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện đạt và vượt 17 chỉ tiêu và 8 nhóm chương trình, nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, Đảng bộ huyện Hải Lăng chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường công tác phát triển đảng viên mới; nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống chính trị, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy...

2
Đồng chí Lê Thế Quảng, TUV, Bí thư Huyện Ủy Hải Lăng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho rằng: Thực hiện nhiệm vụ năm 2021, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, chúng ta cũng gặp không ít những khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; dịch tả lợn Châu Phi còn xuất hiện ở một số địa phương, hậu quả do trận lụt lịch sử năm 2020 để lại....  Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT và các sở, ban, ngành cấp tỉnh; sự nỗ lực của toàn đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà, chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2021 còn bộc lộ một số hạn chế. Những hạn chế đó là do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có những nguyên nhân chủ quan. Vì vậy, đòi hỏi trong thời gian tới cần phải quyết tâm khắc phục cho bằng được, xem đây là một nhiệm vụ quan trọng, đồng thời ra sức phát huy các ưu điểm, những kinh nghiệm để xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới. Năm 2022, bên cạnh những kết quả đã đạt được cùng với những thuận lợi cơ bản, chúng ta phải đối mặt với không ít khó, khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, con nuôi tiếp tục diễn ra; giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng cao trong khi giá cả nông sản ở mức thấp; an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo tiềm ẩn nhiều bất ổn; các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Vì vậy, đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đã được, tập trung khắc phục có hiệu quả những hạn chế, khuyết điểm, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

3
Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được trao tặng giấy khen

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2021 đã được Huyện ủy Hải Lăng tặng giấy khen.

4
Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn ký cam kết với BTV Huyện ủy

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn đã ký cam kết với BTV Huyện ủy quyết tâm thực hiện thắng lợi các các chỉ tiêu KT-XH, AN-QP, công tác xây dựng Đảng năm 2022 và khắc phục những tồn tại, hạn chế tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây