Hải Lằng : Tổng kết công tác xây dựng Đảng và ký cam kết trách nhiệm người đứng đầu.

Thứ năm - 16/01/2020 15:21 176 0
Ngày 16/1, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và tổ chức ký cam kết trách nhiệm của Đảng ủy các xã, thị trấn và người đứng đầu cấp ủy.
Lãnh đạo các địa phương ký cam kết với BTV Huyện ủy
Lãnh đạo các địa phương ký cam kết với BTV Huyện ủy
     Năm 2019, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ huyện Hải Lăng đã đoàn kết, thống nhất, tập trung chỉ đạo nhiệm vụ chính trị, đề ra nhiều giải pháp nên đã đạt được những kết quả tích cực và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Có 17/20 chỉ tiêu về KT-XH, QP-AN đạt và vượt kế hoạch đề ra, nổi bật như : Thu ngân sách đạt hơn 761 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 52 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,49%...Đặc biệt, Huyện ủy Hải Lăng đã tập trung lãnh, chỉ đạo thành lập Ban Tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng và giải quyết tranh chấp địa giới hành chính; tăng cường công tác dân vận, đối thoại với nhân dân trong chỉ đạo giải phóng mặt bằng Khu kinh tế Đông Nam nên đã thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư vào địa bàn, tình hình an ninh nông thôn ở các địa phương liên quan về tranh chấp đất đai, địa giới hành chính được giải quyết. Bên cạnh đó, Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng quy định của Đảng, qua đó, các cấp có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 44 đảng viên.
     Xác định năm 2020 là năm có ý nghĩa quyết định trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm (2016-2021) đề ra, và là năm tổ chức đại hội Đảng bộ cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII Đảng , Huyện ủy Hải Lăng chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần bám sát nghị quyết, chương trình hành động, kết luận của Huyện ủy về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN; thực hiện tốt các nội dung cam kết trách nhiệm của người đứng đầu, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.
    Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn đã ký cam kết với BTV Huyện ủy quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung trong bản cam kết. Trong đó, phần lớn tập trung vào việc thực hiện các chỉ tiêu KT-XH, AN-QP, công tác xây dựng Đảng năm 2020 và khắc phục những tồn tại, hạn chế tại địa phương mình. Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được Huyện ủy biểu dương, khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây