Hải Lằng : Tổng kết công tác xây dựng Đảng và ký cam kết trách nhiệm người đứng đầu.

Thứ sáu - 11/01/2019 13:28 88 0
Ngày 11/1, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và tổ chức ký cam kết trách nhiệm của Đảng ủy các xã, thị trấn và người đứng đầu cấp ủy.
BTV Huyện ủy chứng kiến Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn ký cam kết trách nhiệm người đứng đầu
Năm 2018, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ huyện Hải Lăng đã đoàn kết, thống nhất, tập trung chỉ đạo nhiệm vụ chính trị, đề ra nhiều giải pháp nên đã đạt được những kết quả tích cực và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Có 20/20 chỉ tiêu về KT-XH, QP-AN đạt và vượt kế hoạch đề ra, nổi bật như : tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,26%; thu ngân sách đạt 72 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,7%... Đặc biệt, Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Diễn đàn “Vai trò của chi bộ đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên”; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; đổi mới, nâng cao chất lượng học tập nghị quyết. Công tác phát triển Đảng vượt kế hoạch đề ra với 153 đảng viên mới được kết nạp. Công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đúng thực chất, có trên 82% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng quy định của Đảng, qua đó các cấp có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 35 đảng viên. Xác định năm 2019 là năm có ý nghĩa quyết định trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm (2016-2021) đề ra, và là năm khởi đầu của quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Huyện ủy Hải Lăng chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần bám sát nghị quyết, chương trình hành động, kết luận của Huyện ủy về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN; thực hiện tốt các nội dung cam kết trách nhiệm của người đứng đầu, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn đã ký cam kết với BTV Huyện ủy quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung trong bản cam kết. Trong đó, phần lớn tập trung vào việc thực hiện các chỉ tiêu KT-XH, AN-QP, công tác xây dựng Đảng năm 2019 và khắc phục những tồn tại, hạn chế tại địa phương mình.