Hải Lăng : Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ tư - 29/07/2020 14:26 61 0
Ngày 29/7, UBND huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu..
Đ/c Lê Thị Vinh, UVTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị
      5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cộng đồng học tập của huyện Hải Lăng đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Phong trào thi đua học tập suốt đời đã hình thành và phát triển nhanh chóng về số lượng và chất lượng. Phong trào thi đua xây dựng dòng họ học tập trên địa bàn toàn huyện được đẩy mạnh. Đến nay, toàn huyện có 17.260 gia đình được công nhận “Gia đình học tập”, chiếm 73%; có 284/306 dòng họ thành lập Ban khuyến học, chiếm 92,81%; 68/69 thôn, khóm đạt danh hiệu cộng đồng học tập; 100% cơ quan, đơn vị hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng “Đơn vị học tập”. So sánh chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2020, huyện Hải Lăng đều vượt chỉ tiêu Trung ương Hội Khuyến học đề ra. Công tác xây dựng quỹ khuyến học được các cấp Hội khuyến học hết sức chú trọng. 5 năm qua, quỹ khuyến học toàn huyện vận động được hơn 5 tỷ đồng để trao thưởng cho hàng ngàn lượt học sinh, giáo viên.
     Thời gian tới, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập từ huyện đến xã, thị trấn tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; triển khai đại trà các mô hình học tập, đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhân rộng các mô hình khuyến học, khuyến tài. Trong dịp này, nhiều tập thể cá nhân điển hình trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng mô hình học tập giai đoạn 2016-2020 đã được các cấp biểu dương khen thưởng.