Hải Lăng tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2020.

Thứ sáu - 17/01/2020 14:55 232 0
Sáng 17/1, Ban ATGT huyện Hải Lăng tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”.
LL Công an huyện và đoàn viên thanh niên diễu hành tuyên truyền ATGT trên tuyến đường Hùng Vương
     Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Hải Lăng đã kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể người dân cùng chung tay để ngăn chặn tai nạn giao thông trên địa bàn huyện bằng những việc làm, hành động cụ thể. Trong đó, cần chú trọng công tác tuyên truyền để mọi người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là việc thực hiện nghiêm Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng cần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là sử dụng rượu, bia, chất kích thích khi điều khiển phương tiện giao thông.
    Được biết, trong năm 2019 toàn huyện Hải Lăng xảy ra 19 vụ TNGT, làm chết 17 người, bị thương 13 người, tăng cả 3 tiêu chí so với năm trước. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, Công an huyện đã xử phạt gần 1.300 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước. Năm 2020 huyện Hải Lăng phấn đấu quyết tâm giảm TNGT về cả 3 tiêu chí so với năm 2019, đặc biệt là giảm TNGT do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông. Ngay sau lễ phát động, lực lượng Công an huyện và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền ATGT trên một số trục đường chính của huyện./.