Hải Lăng tổ chức Lễ Phát động điểm Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Thứ ba - 28/05/2019 16:47 143 0
Ngày 28/5, huyện Hải Lăng tổ chức lễ phát động điểm Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.
Trẻ em nghèo được nhận quà tại lễ phát động
Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”, thời gian tới huyện Hải Lăng sẽ tổ chức các sự kiện và hoạt động vui chơi lồng ghép tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tuyên truyền về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước... Được biết, trên địa bàn huyện Hải Lăng hiện có 22.928 trẻ em, chiếm 27,1% dân số toàn huyện, trong đó có 293 trẻ em khuyết tật; 239 trẻ em mồ côi; 1.655 trẻ em sống trong các gia đình hộ nghèo và cận nghèo. Để chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm huyện Hải Lăng đã chủ động bố trí ngân sách, vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm, các Dự án đầu tư cho công tác BVCS&GD trẻ em, 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm, giải quyết chế độ kịp thời, hỗ trợ về giáo dục, y tế và các điều kiện khác. Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Hải Lăng và lãnh đạo sở LĐTB&XH đã trao nhiều suất quà ý nghĩa cho trẻ em nghèo, mồ côi, tật nguyền trong toàn huyện. Trong dịp này, các địa phương trong huyện sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho trẻ em tại địa phương mình.