Hải Lăng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Thứ năm - 28/02/2019 13:04 226 0
Ngày 28/2, tại đồn Biên Phòng Mỹ Thủy, huyện Hải Lăng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). Các đồng chí lãnh đạo Bộ CHBP tỉnh, lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo huyện, các địa phương và cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Mỹ Thủy đã về dự.
Các cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới”
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm qua của lực lượng Bộ đội Biên phòng cả nước nói chung và Bộ đội Biên phòng Quảng Trị nói riêng, trong đó có đồn Biên phòng Mỹ Thủy. Cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của toàn lực lượng, cán bộ, chiến sỹ Biên phòng trên địa bàn huyện Hải Lăng đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong quản lý, bảo vệ biên giới biển và xây dựng địa bàn biên phòng vững mạnh. Đặc biệt, đồn Biên phòng Mỹ Thủy đã tích cực, chủ động tham mưu cho huyện triển khai có hiệu quả phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân gắn với thế trận Quốc phòng toàn dân và thế trận An ninh nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với địa phương tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế , văn hoá, xã hội của địa phương. Dịp này, nhiều đồng chí đã được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới” của Bộ tư lệnh Biên phòng tặng.