Hải Lăng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

Thứ tư - 12/02/2020 16:36 203 0
Cùng với các địa phương trong tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 12 tháng 2, huyện Hải Lăng đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Đến dự có Đại tá Trần Đức Việt, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.
Đông đảo người thân đến tiễn các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự
Đông đảo người thân đến tiễn các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự
     Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra nên buổi lễ giao nhận quân tại huyện Hải Lăng được tiến hành nhanh gọn nhưng vẫn vô cùng trang nghiêm và ấm ấp. Ngay từ 6h sáng 12/2, 143 tân binh cùng đông đảo người dân đã có mặt tại Ban Chỉ huy quân sự huyện để chuẩn bị cho buổi Lễ giao nhận quân năm 2020.
     Trong đợt này, huyện Hải Lăng giao 143 công dân nam cho các đơn vị Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Quảng Trị, Tổng vục Kỹ thuật và Lữ đoàn Tăng Thiết giáp Quân khu 4. Trong đó có 20 công dân tham gia lực lượng công an, tất cả đều đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định, sức khoẻ tốt, có 3 công dân tốt nghiệp Đại học, 1 đảng viên.
tuyen quan 11
Đ/cTrần Đức Việt, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa cho các tân binh
    Trước đó, quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp từ khâu sơ tuyển, khám sức khoẻ cho đến phối hợp với các đơn vị nhận quân thâm nhập trên hồ sơ, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ, kiểm tra lại sức khoẻ đúng theo kế hoạch của cấp trên. Các xã, thị trấn thực hiện các bước gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ và đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên con em trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Đây chính là động lực giúp cho các chiến sĩ mới có thêm niềm tin, phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong môi trường quân đội.
     Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên Lễ giao nhận quân năm 2020 ở huyện Hải Lăng diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, trang nghiêm, nhanh gọn theo đúng tinh thần yêu cầu của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Đông đảo người dân và người thân của các chiến sĩ mới đã về dự và tiễn những người con của quê hương lên đường làm nghũa vụ quân sự. Đến khoảng 8 giờ, công tác giao nhận quân năm 2020 của huyện Hải Lăng đã hoàn tất, đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao và đảm bảo an toàn tuyệt đối./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây