Hải Lăng: Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi về phân luồng học sinh lần thứ nhất, năm 2018.

Thứ hai - 26/03/2018 11:11 291 0
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi về phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT lần thứ nhất, năm 2018. Đồng chí Phan Văn Linh - TUV, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị; Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Giáp - HUV, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể; cán bộ, giáo viên, nhân viên trung tâm đã đến dự.
Ban giám khảo Hội thi chụp ảnh với các thí sinh
Với số lượng thí sinh tham gia: 12 người. Sau một quá trình các thí sinh tự nghiên cứu, tìm tòi tài liệu, xây dựng báo cáo đề cương tham gia dự thi. Ban giám khảo Hội thi đã tiến hành chấm điểm đối với từng đề cương báo cáo của thí sinh. Qua một ngày tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi về phân luồng học sinh lần thứ nhất, năm 2018 với phần thuyết trình, Hội thi diễn ra với khí thế sôi nổi, hào hứng và đầy trách nhiệm và đã thành công rất tốt đẹp. Nội dung thi có 2 vòng: Vòng 1: Xây dựng đề cương báo cáo, vòng 2: Thi thuyết trình. Thời gian tổ chức Hội thi: Từ 6 - 15/03/2018: Giáo viên dự thi xây dựng đề cương tham gia hội thi. Từ 16 - 20/03/2018: Ban Giám khảo chấm đề cương thí sinh. Ngày 23/3/2018: Tổ chức Hội thi thuyết trình. Bằng nghiệp vụ sư phạm với thời gian thuyết trình từ 20 đến 25 phút cho một bài dự thi. Mỗi báo cáo đã trình bày được 04 nội dung cơ bản đã nêu trong kế hoạch, thể hiện qua phong thái tự tin, trình bày mạch lạc, dễ hiểu, đúng trọng tâm, biết kết hợp, đánh giá các số liệu cụ thể về công tác phân luồng ở toàn quốc và ở địa phương, đơn vị. Phân tích được cơ sở khoa học, nêu bật được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT, đề ra được những giải pháp và định hướng về công tác phân luồng, giúp cho các bài thi thuyết trình có sự sinh động, lôi cuốn, hấp dẫn và có sức thuyết phục cao làm nổi bật tầm quan trọng của công tác phân luồng học sinh. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên các thí sinh tham gia hội thi đã thể hiện bài thuyết trình đảm bảo thời gian, đúng chủ đề tạo sức lan tỏa, thu hút người nghe. Kết quả: Ban tổ chức đã tặng giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thủy; giải Nhì: Phan Thị Thúy Hạnh; giải ba: Nguyễn Văn Chí, Nguyễn Thị Thu Hiền và 3 giải khuyến khích. Thông qua Hội thi, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Trung tâm nắm được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT. BGĐ lựa chọn những báo cáo viên xuất sắc để cử vào đoàn công tác tham gia đợt truyền thông về phân luồng học sinh năm 2018 tại 20 xã, thị trấn, 19 trường THCS, 3 trường THPT trong toàn huyện trong thời gian sắp tới./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn