Hải Lăng: Tổ chức chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương” năm 2019

Chủ nhật - 24/02/2019 11:11 263 0
Thiết thực lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3/1959-2019) và Đại hội Hội LHTN các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024, ngày 24/2, tại xã Hải Khê, Huyện đoàn Hải Lăng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương” năm 2019.
Cán bộ, đoàn viên làm vệ sinh tại NTLS xã Hải Khê
Với mục đích nhằm đẩy mạnh vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế, xã hội nơi biên giới, hải đảo; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới của tổ quốc. Trong khuôn khổ chương trình, BTV Huyện đoàn Hải Lăng đã trao tặng công trình thanh niên thắp sáng đường quê có chiều dài 1 km với tổng kinh phí 15 triệu đồng. Ngoài ra, để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân ra khơi bám biển, khắc phục khó khăn bảo vệ chủ quyền biển đảo, Huyện đoàn đã trao 9 suất quà cho các hộ dân khó khăn. Cũng trong dịp này, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã tham gia dọn dẹp rác thải, vệ sinh môi trường tại Đài tưởng niệm anh hùng Liệt sỹ Trần Thị Tâm và khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ xã. Thông qua những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc xây dựng nông thôn mới, chung tay vì biển đảo quê hương.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Đức Hùng