Hải Lăng tiếp nhận 124 công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh đưa vào khu cách ly tập trung

Thứ sáu - 30/07/2021 09:44 274 0
Vào lúc 15h ngày 29/7, đoàn tàu chở 384 công dân quê Quảng Trị đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã về tới ga Đông Hà an toàn. Tại đây, huyện Hải Lăng đã tiếp nhận công dân quê Hải Lăng để đưa về cách ly tập trung tại huyện.
124 công dân từ TP HCM trở về được đưa vào KCL tập trung tại Trung tâm Y tế huyện (cũ) ở thị trấn Diên Sanh
124 công dân từ TP HCM trở về được đưa vào KCL tập trung tại Trung tâm Y tế huyện (cũ) ở thị trấn Diên Sanh
     Để chuẩn bị sẵn sàng đón công dân từ thành phố HCM trở về địa phương, thời gian qua, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các ngành, cơ quan chức năng tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất tại các khu cách ly, đồng thời tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm chung tay phòng, chống dịch bệnh.

     
kiem tra KCL
Các đ/c lãnh đạo huyện Kiểm tra tại KCL trước khi đón công dân vào cách ly
     Ngay trong sáng 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và các ban, ngành liên quan cùng lãnh đạo huyện Hải Lăng đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ cho việc đón công dân từ các vùng dịch trở về cách ly tập trung tại địa phương. Qua kiểm tra công tác phòng, chống Covid 19 tại khu cách ly tập trung, chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1A và tổ kiểm soát Covid 19 cộng đồng trên địa bàn huyện Hải Lăng, lãnh đạo tỉnh đã động viên các lực lượng chức năng khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời yêu cầu UBND huyện Hải Lăng quan tâm, hỗ trợ trang thiết bị y tế, đặc biệt là máy đo thân nhiệt cầm tay cho các tổ kiểm soát Covid 19 cộng đồng; kịp thời khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong công tác phòng, chống dịch bệnh.Tập trung làm tốt khâu quản lý, chăm sóc sức khỏe người dân trong khi cách ly tại khu cách ly tập trung và cả những trường hợp cách ly tại nhà. Thường xuyên động viên, hỗ trợ chốt kiểm tra y tế về nhiều mặt để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao.
tang qua chot covid
Các đ/c lãnh đạo huyện tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1A

     Chiều cùng ngày, lãnh đạo huyện Hải Lăng cũng đã đến thăm, tặng quà tại các chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1A và tại khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện cũ ở thị trấn Diên Sanh. Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng cho các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ chống dịch những phần quà nhằm động viên tinh thần cho lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lãnh đạo huyện cũng chia sẻ những khó khăn vất vả đối với lực lượng tham gia phục vụ tại khu cách ly, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Đồng thời, nhấn mạnh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đòi hỏi cấp độ phòng chống dịch cần được nâng lên; mong muốn các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ tiếp tục khắc phục khó khăn cùng chung tay ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh; kiên quyết thực hiện nghiêm việc chấp hành đảm bảo phòng chống dịch một cách hiệu quả.
     Đến khoảng 16 giờ chiều 29/7, 124 công dân quê Hải Lăng đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã được huyện Hải Lăng tiếp nhận tại ga Đông Hà và đưa về khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện (cũ) ở thị trấn Diên Sanh. Tại đây, các công dân được làm các thủ tục y tế theo đúng quy định và bố trí ăn ở đảm bảo các điều kiện sinh hoạt. Lực lượng chức năng cũng tuyên truyền, giải thích về những quy định trong khu cách ly tập trung, trong đó yêu cầu những người trong khu cách ly cần thực hiện nghiêm quy định để không phát sinh tình huống phức tạp, ảnh hưởng chung đến công tác phòng, chống dịch bệnh của huyện, của tỉnh.
cong dan KCL
Các công dân làm các thủ tục y tế trước khi nhận phòng

     Theo quy định, Các công dân trở về đợt này phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế, ngay sau khi công dân về địa điểm cách ly tập trung phải lấy mẫu xét nghiệm Covid 19. Công dân được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần; lần đầu lấy ngay khi vào khu cách ly, lần thứ 2 vào ngày thứ 7 và lần thứ 7 vào ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung bằng phương pháp RT - PCR . Đối với trường hợp trong quá trình cách ly có biểu hiện ho, sốt, đau họng, mất vị giác...sẽ được thông báo ngay cho y tế địa phương để hướng dẫn xử lý. Công dân sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà/ nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày hoàn thành cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 lần thứ 4 vào ngày thứ 7 sau khi hoàn thành cách ly tập trung bằng phương pháp RT - PCR.Các công dân phải ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sau khi hoàn thành cách ly; thực hiện nghiêm 5k, hạn chế tiếp xúc, hạn chế di chuyển, khi có một trong các biểu hiện ho, sốt, đau rát họng, mất vị giác... phải thông báo ngay cho y tế địa phương./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây