Hải Lăng tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Corona.

Thứ sáu - 07/02/2020 08:39 348 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona, huyện Hải Lăng đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa.
Lãnh đạo huyện cùng ngành Y tế kiểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh tại chợ Diên Sanh
Lãnh đạo huyện cùng ngành Y tế kiểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh tại chợ Diên Sanh
     Nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, UBND huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tuyên truyền, cung cấp đầy đủ thông tin về dịch bệnh, cách phòng, chống không để người dân hoang mang, lo lắng; khuyến cáo người dân, học sinh không đến các địa điểm du lịch đông người tránh nguy cơ nhiễm bệnh; chỉ đạo Phòng Y tế huyện chuẩn bị cơ sở vật chất, thuốc, hóa chất, trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona; giám sát chặt chẽ và phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại thôn, xã, hộ gia đình để khoanh vùng, xử lý kịp thời.
     Riêng tại các trường học trong toàn huyện đã và đang tiến hành phối hợp với cơ quan y tế tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng khu vực trường, lớp học và các vật dụng, đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ nhằm ngăn ngừa các nguy cơ lây lan dịch bệnh nCoV trong nhà trường. Trong thời gian học sinh nghỉ học, một số trường học đang huy động các nguồn lực để chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất như : nước, dung dịch sát khuẩn khử trùng, xà phòng, nước rửa tay…để chủ động phòng chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại. Thầy giáo : Lê Ánh Dương (Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Thiện Thành) cho biết thêm : “Thực hiện chỉ đạo của liên ngành y tế và Phòng Giáo dục huyện cũng như chỉ đạo chung của huyện và tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (nCoV) tại các trường học, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện các bước. Trong đó, có việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các phụ huynh học sinh cũng như cán bộ, giáo viên trong toàn trường; huy động toàn thể giáo viên làm tổng vệ sinh trường lớp và phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khử trùng, sát khuẩn. Sau khi tiến hành tổng vệ sinh trong khuôn viên nhà trường, chúng tôi đã thực hiện khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế gồm 3 bước là : lau khô bàn ghế, thiết bị đồ dùng dạy hoạc và lau sàn nhà bằng nước sạch; sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt để khử khuẩn; bước cuối cùng là lau sạch bằng nước máy và lau khô”.
dich benh corona1
Giáo viên Trường Tiểu học và THCS Thiện Thành vệ sinh khử khuẩn các phòng học
     Cũng trong thời gian này, lãnh đạo huyện Hải Lăng và ngành Y tế đã tăng cường đi kiểm tra, giám sát công tác phòng ngừa dịch bệnh tại các địa phương, nhất là các khu vực tập trung đông người như : chợ, bệnh viện…Qua kiểm tra cho thấy, các hoạt động tuyên truyền, khuyến cáo người dân các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh được các địa phương, đơn vị thực hiện tốt. Nhờ vậy, ý thức phòng bệnh của người dân được nâng cao, không hoang mang lo lắng mà chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của ngành y tế. Đánh giá cao công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra tại lãnh đạo huyện lưu ý các địa phương không nên lơ là, chủ quan vì đây là dịch bệnh nguy hiểm, có khả năng lây lan rộng trong cộng đồng, các địa phương cần phải sẵn sàng trước mọi tình huống xảy ra; đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh trong nhân dân, tránh tâm lý hoang mang, lo sợ./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây