Hải Lăng : Tích cực phòng trừ sâu bệnh hại lúa

Thứ ba - 10/03/2020 13:49 199 0
Cùng với việc tập trung khắc phục dịch bệnh trên cây sắn, hiện nay huyện Hải Lăng đang chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa Đông xuân.
Đ/c Nguyễn Giáp, PCT UBND huyện cùng ngành nông nghiệp kiểm tra sâu bệnh tại đồng ruộng
Đ/c Nguyễn Giáp, PCT UBND huyện cùng ngành nông nghiệp kiểm tra sâu bệnh tại đồng ruộng
     Vụ Đông Xuân 2019-2020 toàn huyện Hải Lăng gieo cấy 6.864 ha lúa. Hiện nay, lúa đại trà đang giai đoạn đứng cái, chuẩn bị làm đòng, nhìn chung cây lúa sinh trưởng phát triển tốt. Đây cũng là thời điểm thuận lợi cho các loại sâu bệnh phát triển mạnh. Hiện có khoảng 300 ha lúa bị nhiễm đạo ôn và một số đối tượng sâu bệnh khác nhưng ở mật độ thấp, nếu không phòng trừ kịp thời sẽ có nguy cơ bùng phát thành dịch.
lua sau benh1
Khoảng 300 ha lúa bị nhiểm một số loại sâu bệnh nhưng ở mức nhẹ
     Trước tình hình này, lãnh đạo huyện Hải Lăng và ngành nông nghiệp đã trực tiếp kiểm tra tại đồng ruộng để có hướng chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh một cách kịp thời. Theo đó, ngành chức năng khuyến cáo bà con nông dân tăng cường kiểm tra đồng ruộng, xử lý bơm phun triệt để các diện tích bị nhiễm sâu bệnh nhằm hạn chế sâu bệnh lây lan trên diện rộng. Cùng với việc tích cực kiểm tra thực tế tại đồng ruộng và hướng dẫn kỹ thuật cho bà con phòng trừ sâu bệnh. Thời gian này, các ngành chức năng trong huyện Hải Lăng cũng đang tăng cường công tác dự tính, dự báo, kiểm tra, khoanh vùng diện tích lúa bị nhiễm cụ thể từng đối tượng sâu bệnh hại để triển khai các biện pháp phòng trừ. Các HTX trong toàn huyện đang tích cực chỉ đạo bà con nông dân tiến hành phun trừ các loại sâu bệnh theo quy trình kỹ thuật “4 đúng” gồm: đúng thuốc, đúng lúc, đúng cách, đúng liều lượng - nồng độ.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây