Hải Lăng thiệt hại do mưa lụt

Thứ ba - 11/12/2018 15:05 195 0
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua khiến nhiều địa phương trong huyện Hải Lăng bị ngập lụt cục bộ, gây sạt lở một số tuyến đê cát và đường giao thông bị xói lở, hư hỏng.
Sạt lở tại tuyến đường Quốc phòng đoạn ranh giới giữa xã Hải An, huyện Hải Lăng và xã Triệu Lăng gây chia cắt giao thông
Tại tuyến đường Quốc phòng đoạn ranh giới giữa xã Hải An, huyện Hải Lăng và xã Triệu Lăng, xã Triệu Phong đã xảy ra sạt lở mố cầu Thôn 1 làm sập hỏng 4 mét đường nhựa với chiều sâu 2 mét, gây chia cắt giao thông, người dân không thể lưu thông qua đoạn đường này. Tại đây đã có 2 người dân của huyện Triệu Phong trong đêm khuya đi qua đoạn đường này đã bị tai nạn hiện đang cấp cứu tại bệnh viện trung ương Huế. Tại xã Hải Dương và xã Hải Ba, mưa lớn đã làm vỡ 30 mét kênh tách nước cát bằng bê tông và một số tuyến đường nội đồng. Đặc biệt, nhiều tuyến đường tỉnh lộ, đường liên xã, liên thôn ở các xã vùng trũng đã bị ngập, có nơi ngập sâu gần 1 mét nên không thể lưu thông qua lại. Diện tích hoa màu ở các xã Hải Ba, Hải Dương, Hải Quế cũng bị ngập úng và có nguy cơ thiệt hại nếu mưa tiếp tục kéo dài. Trước tình hình này, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo 11 trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học, các địa phương cũng tăng cường chỉ đạo người dân chủ động, không lơ là chủ quan và có kế hoạch thu hoạch sớm diện tích hoa màu bị ngập.