Hải Lăng : Sơ kết 8 năm thực hiện Đề án Đào tạo nghề lao động nông thôn giai đoạn 2010-2020.

Thứ sáu - 02/11/2018 13:19 277 0
Tập trung đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo nhu cầu người lao động, phù hợp với điều kiện từng địa phương, không chạy theo thành tích để tạo nguồn lao động có chất lượng cung ứng cho doanh nghiệp và đón đầu Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Đó là mục tiêu chính mà huyện Hải Lăng đề ra tại hội nghị sơ kết 8 năm thực hiện Đề án Đào tạo nghề lao động nông thôn mới được huyện Hải Lăng tổ chức ngày 1/11.
Đồng chí Lê Hữu Phước, PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị
Đồng chí Lê Hữu Phước, PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị
Sau 8 năm thực hiện đề án huyện Hải Lăng đã huy động tổng kinh phí hơn 19,5 tỷ đồng cho công tác đào tạo nghề lao động nông thôn. Trong đó, đã tổ chức được 265 lớp dạy nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp với 7.651 lao động tham gia. Ngoài ra, các ngành, đoàn thể còn tổ chức gần 200 lớp tập huấn chuyển giao, ứng dụng KHKT với gần 15.000 lượt người dân tham gia. Đặc biệt, cùng với các chính sách của cấp trên, huyện Hải Lăng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển ngành, nghề nhằm giúp người lao động sau học nghề ứng dụng kiến thức vào sản xuất. Từ những chính sách này đã hỗ trợ 853 mô hình sản xuất nông nghiệp, phi nông nghiệp với số tiền gần 3 tỷ đồng. Nhờ vậy, hiên nay tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 53%, nhiều nghề được nhân rộng và cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập bình quân đầu người lên trên 41 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,5%. Thời gian tới, Hải Lăng tiếp tục thực hiện đề án gắn với kế hoạch đào tạo nghề và phân luồng học sinh THCS, THPT; mỗi năm đào tạo khoảng 800 lao động; phấn đấu đến năm 2010 tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt từ 55-67%, chú trọng những ngành, nghề nhằm cung ứng nguồn lao động chất lượng cho địa phương, doanh nghiệp và đón đầu Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.
Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn từ năm 2010 đến nay đã được UBND huyện khen thưởng.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây