Hải Lăng : Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40

Thứ hai - 26/08/2019 14:59 181 0
UBND huyện Hải Lăng vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
Đ/c Nguyễn Giáp, PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 40, đến nay, doanh số cho vay tại NHCSXH huyện Hải Lăng đạt gần 534 tỷ đồng, với 20.900 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn; tăng 43% so với năm 2014. Tốc độ tăng dư nợ cao, đạt 8,6%/năm, tỷ lệ nợ quá hạn thấp, duy trì dưới 0,13% tổng dư nợ. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã được sử dụng có hiệu quả, nổi bật là đã có 2269 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; xây dựng được 449 mô hình dự án gắn với chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, góp phần hoàn thành Nghị quyết Đảng bộ huyện Hải Lăng về công tác giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Hầu hết hộ nghèo đều được tiếp cận thuận lợi nguồn vốn tín dụng chính sách để xây dựng, cải tạo công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt chuẩn; duy trì, tạo việc làm và giải quyết việc làm; làm nhà ở; học sinh, sinh viên vay vốn…Nhờ vậy đã góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và chương trình xây dựng nông thới mới tại địa phương. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam và UBND huyện Hải Lăng tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.