Hải Lăng : Sẳn sàng cho ngày hội tuyển quân 2019

Thứ hai - 18/02/2019 15:26 1.014 0
Những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ ở huyện Hải Lăng luôn được các cấp chính quyền quan tâm và đạt chỉ tiêu được giao. Phát huy kết quả đó, những ngày này, các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện Hải Lăng đã và đang tích cực làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, nhằm bảo đảm cho Lễ tuyển quân năm 2019 đúng kế hoạch đề ra.
Các tân binh xã Hải Lâm thắp hương tưởng nhớ các AHLS trước ngày nhập ngũ
Một trong những hoạt động mà tất cả các xã, thị trấn trong huyện Hải Lăng tổ chức đó là gặp mặt động viên và tặng quà cho các tân binh. Mỗi địa phương có một cách tổ chức khác nhau tùy vào điều kiện của mình nhưng đều có chung mục đích là góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo khí thế phấn khởi cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Riêng tại xã Hải Lâm, chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục tư tưởng chính trị, tiếp thêm lòng yêu nước cho các tân binh như : Tổ chức dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ xã, tổ chức gặp mặt tặng quà cho các tân binh. Tại buổi gặp mặt, ngoài các tân binh, thân nhân tân binh, lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn thì còn có các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Thông qua buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, các tân binh được được chia sẻ những kinh nghiệm rèn luyện, phấn đấu trong môi trường quân đội và được thông tin về một số chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ cũng như sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Thông qua các hoạt động này đã giúp cho các tân binh xây dựng niềm tin, lý tưởng và ý thức, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ cách mạng, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tạo khí thế phấn khởi sẵn sàng trước giờ nhập ngũ. Tân binh Hoàng Văn Huỳnh (Thôn Mai Đàn, xã Hải Lâm) phấn khởi cho biết : “Được Đảng ủy và chính quyền quan tâm nên tôi rất phấn khởi và mong chờ đến ngày nhập ngũ. Đặc biệt, thông qua những chia sẻ kinh nghiệm của các anh đi trước đã giúp tôi có thêm động lực, tự tin để phấn đấu rèn luyện tốt trong thời gian tại ngũ”. Năm 2019, huyện Hải Lăng được giao 131 chỉ tiêu tân binh nhập ngũ các đơn vị quân đội và 17 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trước yêu cầu ngày càng cao đối với tân binh nhập ngũ về tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ học vấn, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã quyết tâm đảm bảo số lượng, chất lượng tuyển quân. Qua công tác sơ, khám tuyển đã có 218 công dân trúng tuyển với 100% đồng chí đảm bảo các tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe, văn hóa theo đúng quy định. Để có được kết quả này là nhờ Ban CHQS huyện đã tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện chặt chẽ từ khâu điều tra, xét duyệt thực lực đến khâu phát lệnh gọi khám sức khỏe, xét chọn thanh niên có trình độ văn hóa đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ trong quân đội. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, triển khai có hiệu quả công tác hậu phương quân đội góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và thanh niên về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 là các địa phương đã thực hiện tốt việc quản lý, đăng ký công dân trong độ tuổi nhập ngũ; công khai danh sách khám tuyển, xét duyệt hồ sơ sức khỏe bảo đảm đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự. Ngoài ra, chất lượng quân năm nay cao hơn so với mọi năm cả về phẩm chất chính trị và trình độ học vấn. Thiếu tá Nguyễn Văn Đức (Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện Hải Lăng) cho biết thêm : “Đến thời điểm này thì mọi khâu chuẩn bị cho ngày tuyển quân năm 2019 đã hoàn tất theo kế hoạch. Nhìn chung, chất lượng chiến sỹ mới nhập ngũ năm nay cao hơn năm trước kể cả sức khỏe, văn hóa, chính trị. Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với Huyện đoàn tổ chức gặp mặt, tặng quà, trao quỹ “Người bạn tòng quân”, Đến thời điểm này, 100% quân số có mặt tại địa phương, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tuyển quân đã được hoàn tất, đảm bảo cho đợt giao nhận quân trong ngày 21/2 diễn ra tốt đẹp. Những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 trên địa bàn huyện Hải Lăng cũng đang háo hức mong chờ đến ngày lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng của mình”.