Hải Lăng ra quân "Tết trồng cây" năm 2019

Thứ hai - 11/02/2019 08:52 285 0
Ngày 11/2 huyện Hải Lăng ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ, nhân dân trong toàn huyện đã hăng hái tham gia trồng cây đầu xuân.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo, cán bộ huyện tích cực trồng cây xanh tại thị trấn Hải Lăng
Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác"là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa được huyện Hải Lăng tổ chức thường xuyên trong những ngày đầu xuân. Đây là dịp để mọi người làm theo lời của Bác Hồ kêu gọi nhân dân trồng cây, giữ gìn màu xanh của quê hương đất nước. Theo kế hoạch, trong đợt phát động Tết trồng cây năm nay, toàn huyện Hải Lăng phấn đấu trồng được trên 12 vạn cây lâm nghiệp và cây bóng mát các loại. Riêng tại trung tâm huyện và các trục đường chính, ngay sau lễ ra quân, cán bộ và nhân dân đã tham gia trồng được gần 40 cây bóng mát các loại.. Tại các xã, thị trấn, chính quyền địa phương cũng đã rà soát quỹ đất để triển khai thực hiện một cách nghiêm túc. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chăm sóc bảo vệ cây xanh để tạo cảnh quan môi trường ngày càng sạch đẹp. Được biết, toàn huyện Hải Lăng có khoảng trên 23.000ha diện tích đất rừng, trong đó có 16.000 ha rừng trồng kinh tế cho thu nhập trung bình gần 70 tỷ đồng/năm. Theo kế hoạch, trong năm 2019 này Hải Lăng phấn đấu khai thác và trồng mới 1.200 ha rừng kinh tế.