Hải Lăng ra quân “Tết trồng cây”.

Thứ tư - 17/02/2021 10:00 84 0
Ngày 17/2, huyện Hải Lăng ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ, nhân dân trong toàn huyện đã hăng hái tham gia trồng cây đầu xuân.
Đồng chí Lê Thế Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy tham gia trồng cây tại tuyến đường quy hoạch khu đô thị Đông nam thị trấn Diên Sanh
     Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác"là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa được huyện Hải Lăng tổ chức thường xuyên trong những ngày đầu xuân. Đây là dịp để mọi người làm theo lời của Bác Hồ kêu gọi nhân dân trồng cây, giữ gìn màu xanh của quê hương đất nước. Trong đợt phát động Tết trồng cây năm nay, toàn huyện Hải Lăng phấn đấu trồng trên 50.000 cây lâm nghiệp và cây bóng mát các loại. Riêng trong ngày ra quân “Tết trồng cây”, lãnh đạo, cán bộ và nhân dân trong huyện đã trồng được hàng chục cây bóng mát các loại trên tuyến đường quy hoạch khu đô thị Đông nam thị trấn Diên Sanh.
      Dịp này, các xã, thị trấn cũng phát động ra quân và trồng được hơn 1.000 cây bóng mát các loại trên các tuyến đường chính và tại trụ sở cơ quan, trường học, trạm Y tế…
trong cay4
Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện tích cực tham gia " Tết trồng cây"

Có mặt tại buổi ra quân “Tết trồng cây”, ông Trần Quang Hùng, PCT UBND thị trấn Diên Sanh cho biết : “Hưởng ứng “Tết trồng cây” hàng năm do UBND huyện Hải Lăng phát động, UBND thị trấn Diên Sanh đã triển khai kế hoạch ngay từ trước tết Nguyên đán, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân thường xuyên tham gia chăm sóc, bảo vệ cây xanh trên các tuyến đường chính, các khu dân cư, các địa điểm công cộng và thanm gia trồng cây bóng mát tại các khu quy hoạch mới trên địa bàn nhằm tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp cho thị trấn, góp phần xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Không chỉ trong dịp “Tết trồng cây” mà hàng tháng thì chúng tôi đều phát động tổ chức ra quân ngày đô thị văn minh để vận động người dân tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, chăm sóc, bảo vệ và trồng mới cây xanh, xây dựng các đường hoa nhằm tạo cảnh quan, điểm nhấn cho thị trấn”.
trong cay
Công an huyện tham gia " Tết trồng cây"

Được biết, toàn huyện Hải Lăng có khoảng trên 23.000ha diện tích đất rừng, trong đó, có 16.000 ha rừng trồng kinh tế cho thu nhập trung bình trên 70 tỷ đồng/năm. Theo kế hoạch, trong năm 2021 này, Hải Lăng dự kiến khai thác và trồng mới 1.800 ha rừng kinh tế.
trong cay5
Công nhân môi trường đô thị tham gia " Tết trồng cây"