Hải Lăng : Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Thứ hai - 27/07/2020 16:30 129 0
Thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2020), những ngày này huyện Hải Lăng đã và đang có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
Lễ tri ân các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện
Lễ tri ân các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện
     Trong dịp này, huyện Hải Lăng đã trích ngân sách 120 triệu đồng để tặng quà và tiền mặt cho 100 gia đình thương binh, Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trong toàn huyện. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện cảm ơn sự đóng góp to lớn của các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Ngoài các phần quà của lãnh đạo huyện, trong dịp này cũng đã có nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đến thăm, tặng nhiều suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn cũng trích một phần ngân sách để tặng quà động viên các gia đình chính sách tại địa phương mình.
a
Đ/c Lê Thế Quảng, Bí thư Huyện ủy và đ/c Lê Đức Thịnh, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện tặng quà cho các gia đình chính sách dịp 27/7
     Riêng tối 26/7, tại nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện, huyện Đoàn Hải Lăng tổ chức Lễ tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2020) với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên, thân nhân gia đình liệt sỹ đã dâng hương, đặt vòng hoa tại tượng đài liệt sỹ và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh vì nền độc lập của dân tộc; Các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã thắp nến lên hơn 2.000 phần mộ mộ các anh hùng liệt sỹ từ mọi miền tổ quốc đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện … Ngay sau lễ dâng hoa, thắp hương, lãnh đạo huyện cùng tuổi trẻ huyện đã trao tặng 38 suất quà ý nghĩa cho các đối tượng chính sách, gia đình có công trên địa bàn. Dịp này, huyện Đoàn Hải Lăng đã dàn dựng một chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh anh dũng sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân của các anh hùng liệt sỹ…Đây là hoạt động được tuổi trẻ Hải Lăng tổ chức hàng năm, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời nhắc nhở tuổi trẻ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây