Hải Lăng long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân 2019

Thứ năm - 21/02/2019 11:26 202 0
Ngày 21/2, cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, huyện Hải Lăng long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đ/c Nguyễn Đức Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự.
Đ/c Nguyễn Đức Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà cho các tân binh
Năm 2019, huyện Hải Lăng được giao 131 chỉ tiêu tân binh nhập ngũ các đơn vị quân đội và 13 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trước yêu cầu ngày càng cao đối với tân binh nhập ngũ, thời gian qua Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương quyết tâm đảm bảo số lượng, chất lượng tuyển quân. Qua công tác sơ, khám tuyển đã có 218 công dân trúng tuyển với 100% đảm bảo có các tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe, văn hóa theo đúng quy định. Nhìn chung, chất lượng tân binh năm nay cao hơn cả về trình độ văn hóa, chính trị lẫn sức khỏe so với mọi năm. Trong đó, có 1 đảng viên; 9 cao đẳng, trung cấp. 144 tân binh nhập ngũ đợt này sẽ được biên chế vào các đơn vị : Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 206, Quân khu 4 ; Sư đoàn 968, Quân khu 4; Bộ CHBP ; Bộ CHQS và Công an tỉnh. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng quà, động viên tân binh trước khi lên đường hành quân về đơn vị. Đồng thời, chúc các thanh niên lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống quê hương Hải Lăng anh hùng, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó để góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.