Hải Lăng làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm - 09/04/2020 17:14 197 0
Tính đến nay, tỉnh Quảng Trị nói chung, huyện Hải Lăng nói riêng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Mặc dù vậy, huyện Hải Lăng vẫn chủ động các phương án sẵn sàng đối phó nếu có dịch bệnh xảy ra. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch đã được cả hệ thống chính trị trong huyện vào cuộc quyết liệt nhằm ngặn chặn dịch bệnh lây lan.
Huyện đoàn Hải Lăng tiếp tế nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát dịch covid-19 tại xã Hải Chánh
Huyện đoàn Hải Lăng tiếp tế nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát dịch covid-19 tại xã Hải Chánh
     Tính đến ngày 9/4/2020, trên địa bàn huyện Hải Lăng đã tổ chức cách ly tập trung và theo dõi đối với 460 người từ nước ngoài trở về địa phương, trong đó đã có 239 người được lấy máu xét nghiệm đang chờ kết quả, số còn lại tiếp tục được lấy mẫu máu xét nghiệm trong một vài ngày tới. Riêng tại khu cách ly khu vực 1 có 95 người đã cách ly 16 ngày nhưng do chưa có kết quả xét nghiệm nên chưa được rời khu cách ly.
a
Gần 2 tấn rau củ các loại được quyên góp hỗ trợ cho các khu cách ly
     Cũng trong thời gian này, các địa phương, đoàn thể trong huyện tiếp tục có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại xã Hải Chánh, ngay sau khi UBND tỉnh thành lập tổ kiểm tra liên ngành để triển khai kiểm tra y tế bắt buộc đối với công dân đi vào địa bàn Quảng Trị tại chốt kiểm soát y tế phía Nam của tỉnh (khu vực tiếp giáp tỉnh Thừa Thiên Huế), Xã Đoàn Hải Chánh đã triển khai đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ với 5 đoàn viên thanh niên mỗi ngày, đảm bảo 24/24h. Tại đây,các ĐVTN tham gia những công việc như : Đón tiếp, hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế; hỗ trợ đo thân nhiệt…Qua 7 ngày thực hiện lập chốt, đã có 3.152 trường hợp qua trạm được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế và chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu bất thường.
b
3.152 trường hợp qua trạm được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế phía nam
     Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” thông qua kênh của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, nhiều tổ chức, cá nhân đã tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ với số tiền thống kê bước đầu là 56 triệu đồng, hơn 6.000 khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế, dung dịch sát khuẩn, gần 2 tấn rau củ quả và thực phẩm khác.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây