Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thứ năm - 08/07/2021 17:45 128 0
Thực hiện Quyết định số 1372/QĐ-UBND ngày 01/6/2021 về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 03/6/2021 của UBND tỉnh về tăng cường chỉ đạo và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Huyện Hải Lăng đã phối hợp, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, trật tự, phòng chống dịch bệnh.
Điển thi tại Trường THPT Hải Lăng
Điển thi tại Trường THPT Hải Lăng
     Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được diễn ra từ ngày 7/7 và 8/7/2021. Ngày 7/7 buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán. Ngày 8/7 buổi sáng thi các môn khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học và bài thi khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ. Theo quy định, thí sinh thuộc giáo dục Trung học phổ thông phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Đối với thí sinh thuộc Giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn, có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển.
ky thi tot nghiep THPT 2
Các thí sinh tham gia kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc

     Hội đồng thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại huyện Hải Lăng được bố trí 4 điểm thi để tổ chức cho gần 900 thí sinh đến từ 3 trường THPT và 1 Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn. Để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, huyện Hải Lăng đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan chức năng trong việc tổ chức kỳ thi. Chỉ đạo các ngành, đơn vị ở địa phương chuẩn bị phương án, kế hoạch cụ thể phục vụ kỳ thi. Đồng thời tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách… đảm bảo không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế hay đi lại.
ky thi 1
Sẵn sàng hỗ trợ cho các thí sinh tại các điểm thi

     Được biết, nhằm hỗ trợ cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT thuận lợi, những ngày qua đã có nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ cho các thí sinh những món quà ý nghĩa. Đặc biệt, với tinh thần xung kích, tình nguyện, BTV Huyện đoàn đã tổ chức 04 đội tình nguyện tại các điểm thi trên địa bàn huyện, trao tặng hàng nghìn chai nước suối, hàng trăm suất cơm, nước mía, sữa... và nhiều hoạt động “tiếp sức mùa thi” thiết thực, hiệu quả nhằm hỗ trợ các thí sinh hoàn thành bài thi tốt nhất. Từ những vật dụng như bút bi, bút chì, thước kẻ đến thực phẩm, nước uống, phòng nghĩ… nhận từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm, các chuyến xe nghĩa tình được chuẩn bị cẩn thận, sẵn sàng hỗ trợ cho các thí sinh, người nhà đưa con em đi tham gia kỳ thi./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây