Hải Lăng : Kiện toàn bộ máy các xã, thị trấn mới sáp nhập và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Thứ sáu - 28/02/2020 12:04 556 0
Sau khi có Quyết định thành lập 4 Đảng bộ mới sáp nhập gồm : Đảng bộ cơ sở Thị trấn Diên Sanh, Đảng bộ cơ sở xã Hải Hưng, Đảng bộ cơ sở xã Hải Định, Đảng bộ cơ sở xã Hải Phong, ngày 27,28/2 các địa phương này đã đồng loạt triệu tập kỳ họp thứ nhất, HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016 – 2021, để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã, thị trấn.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các đ/c được bầu vào các chức danh chủ chốt thị trấn Diên Sanh
     Tại các kỳ họp, các đại biểu HĐND xã, thị trấn đã tiến hành bầu và thông qua các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã, thị trấn; Trưởng, Phó ban Kinh tế và ban Pháp chế HĐND xã thị trấn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã thị trấn và một số chức danh chủ chốt khác với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao, gần 100%. Kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND các xã, thị trấn là cơ sở để kiện toàn các chức danh cán bộ, công chức các địa phương để đi vào hoạt động; bố trí các vị trí, chức danh cán bộ, công chức theo khung vị trí việc làm, năng lực, sở trường và trình độ nghiệp vụ của từng người.
Đ/c
Đ/c Phạm Đình Lợi, UVBTV Huyện ủy, Q. Chủ tịch UBND huyện trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đ/c được bầu vào các chức danh chủ chốt xã Hải Phong
     Cũng trong ngày 28/2, HĐND, UBND huyện đã tổ chức lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó 100% các đơn vị mới sáp nhập đã kiện toàn và bố trí đủ cán bộ chủ chốt của HĐND-UBND xã, thị trấn. Thực hiện Nghị quyết 832 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội và Kết luận của Tỉnh ủy về thực hiện sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2019- 2021, huyện Hải Lăng đã tiến hành sáp nhập 8 xã, thị trấn để thành lập mới thị trấn Diên Sanh, xã Hải Hưng, xã Hải Định và xã Hải Phong. Sau khi sáp nhập, thành lập đơn vị hành chính mới, toàn huyện Hải Lăng còn 16 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 15 xã và 1 thị trấn./.