Hải Lăng khai giảng năm học 2020-2021

Thứ bảy - 05/09/2020 15:15 90 0
Trong không khí phấn khởi của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, ngày 5/9, hơn 21 nghìn giáo viên, học sinh đang công tác, giảng dạy và học tập ở 42 trường học trên địa bàn huyện Hải Lăng đã khai giảng năm học mới. Tại trường Mầm non Hải Thọ, Đ/c Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến dự lễ khai giảng và tặng quà cho giáo viên, học sinh nhà trường. Cùng đến dự lễ khai giảng, về phía huyện có đ/c Lê Thế Quảng, Bí thư Huyện ủy và các đ/c đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, thị trấn Diên Sanh.
Đ/c Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho giáo viên, học sinh nhà trường
Đ/c Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho giáo viên, học sinh nhà trường
Năm học 2020-202 là năm học đầu tiên trường Mầm non Hải Thọ trực thuộc thị trấn Diên Sanh sau sáp nhập xã Hải Thọ và thị trấn Hải Lăng. Chính vì vậy, bước vào năm học mới, nhà trường đã được các cấp quan tâm đầu tư xây mới phòng học và mua sắm cơ sở vật chất, bố trí đủ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ. Năm học này, Trường Mầm non Hải Thọ có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên; huy động được 11 lớp với tổng số 298 trẻ các độ tuổi đến trường. Trong đó, nhà trẻ chiếm 39,3%, Mẫu giáo chiếm 94,1%, riêng trẻ 5 tuổi được huy động 100%. Trong dịp này Đ/c Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, UVBTV Tỉnh Ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Hải Lăng đã tặng những món quà ý nghĩa cho giáo viên và các em học sinh nhà trường. Tại các trường học khác trên địa bàn huyện Hải Lăng, nhìn chung các đơn vị đã tổ chức lễ khai giảng đúng theo tinh thần chỉ đạo của ngành, ngắn gọn, an toàn nhưng vẫn đảm bảo không khí vui tươi, trang trọng, tạo khí thế để cho các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả cao.
khai giang htho
Hầu hết Lễ khai giảng ở các trường học được tổ chức ngắn gọn, an toàn nhưng vẫn đảm bảo không khí vui tươi, trang trọng
Là một đơn vị nhiều năm liền được Sở GD-ĐT đánh giá là lá cờ đầu trong toàn tỉnh. Riêng trong năm học vừa qua, Hải Lăng tiếp tục dẫn đầu về chất lượng giáo dục và thành tích học sinh giỏi của tỉnh. Phát huy truyền thống và thành tích đó, trong năm học 2020-2021, ngành GD&ĐT huyện Hải Lăng tập trung triển khai có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ của ngành, thực hiện các kết luận, nghị quyết của Huyện ủy về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tham mưu HĐND, UBND huyện các cơ chế, chính sách phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại địa phương. Rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ chuẩn bị triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới. Đổi mới công tác quản lý, nắm chắc tình hình cơ sở, tăng cường trách nhiệm của các cơ quan quản lý giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác quản lý ở các đơn vị, trường học; tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng coi trọng phẩm chất, năng lực của người học; tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân của học sinh đối với cộng đồng, xã hội; phát huy truyền thống và thành tích học sinh giỏi đã đạt được và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức thi, kiểm tra và đánh giá học sinh; thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Hai tốt” trong toàn ngành. Tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, bồi dưỡng cán bộ giáo viên; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, thực hiện tốt các hoạt động hướng nghiệp, giáo dục nghề phổ thông... để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Cùng với các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, Phòng GD&ĐT chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học 2020-2021 của Sở GD&ĐT Quảng trị “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới sáng tạo của nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh”.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây