Hải Lăng : Đối thoại với người dân tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng công trình Khu tái định cư xã Hải Khê

Thứ sáu - 08/03/2019 13:31 393 0
Nhằm tháo gỡ vướng mắc và tìm ra tiếng nói chung giữa chính quyền và người dân trong công tác giải phóng mặt bằng công trình Khu tái định cư xã Hải Khê, ngày 7/3, huyện Hải Lăng tổ chức buổi đối thoại với người dân thôn Thâm Khê, xã Hải Khê.
Buổi đối thoại đã có tác động tích cực đến tư tưởng của người dân
Buổi đối thoại đã có tác động tích cực đến tư tưởng của người dân
Dự án đầu tư xây dựng công trình khu tái định cư xã Hải Khê và đường vào khu tái định cư (giai đoạn 1) được khởi công xây dựng từ tháng 8/2018, đây là một trong những công trình quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ các công trình khác trong Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Vì vậy, thời gian qua, huyện Hải Lăng đặc biệt chú trọng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kiểm kê, áp giá đền bù một cách công khai, minh bạch nên công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành, đơn vị thi công đã và đang tiến hành thi công các hạng mục. Hiện nay, trong khu vực xây dựng Khu tái định cư còn 12 ngôi mộ của 2 dòng họ Trương và họ Văn ở thôn Thâm Khê chưa được di dời. Nguyên nhân là do một số người dân đang lo lắng về vấn đề tâm linh. Tại buổi đối thoại, sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đại diện 2 dòng họ, lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng chính quyền địa phương đã giải thích cặn kẽ về mặt pháp luật cũng như tình cảm để người dân nhận thấy việc di dời mồ mã là có lợi cho cả người dân lẫn chính quyền. Lãnh đạo huyện cũng khẳng định, công tác hỗ trợ, đền bù sẽ được thực hiện công khai, minh bạch theo hướng tạo mọi điều kiện cho người dân. Đặc biệt, huyện sẽ tuyên dương, khen thưởng cho những cá nhân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng. Với tinh thần hết sức cầu thị và mang tính xây dựng, buổi đối thoại đã có tác động tích cực đến tư tưởng của người dân, hầu hết những người tham gia buổi đối thoại đều mong muốn đóng góp vào sự phát triển của quê hương. Ngay sau buổi đối thoại này, lãnh đạo huyện yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, giải thích rõ về quyền lợi, trách nhiệm của người dân trong công tác GPMB thực hiện các dự án. Đồng thời tổ chức thêm các buổi đối thoại để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây